Game Tencent và NetEase vẫn ‘mất hút’ trong lần công bố cấp phép phiên bản mới nhất [HOT]

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2022, Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Trung Quốc đã phát hành số thứ tư của phiên bản trò chơi trong năm nay.

Tổng cộng 69 trò chơi đã được phê duyệt lần này, và việc phân phối số phiên bản đã dần trở nên bình thường. Lần này, nhiều nhà sản xuất game tên tuổi như Gigabit, Zhongqingbao, Duoyi Network, Sohu Changyou, Kingsoft, China Telecom… đã lấy được số phiên bản. Tuy nhiên, danh sách vẫn thiếu vắng hai cái tên Tencent, NetEase.

Trung Quốc đã phê duyệt một loạt trò chơi mới. Tencent và NetEase một lần nữa không lọt vào danh sách. Trong thông tin về phiên bản số 3, nhiều nhà sản xuất game lớn đã lấy được số phiên bản bao gồm Mihayou, Perfect World, Bilibili, Youzu Network, Xinxin Network, Lilith, 4399, Fuzhou Tianmeng (IGG).

tencent 1 1659369994 68

Kể từ khi phát hành số phiên bản vào tháng 4, tổng cộng ba đợt số phiên bản đã được phát hành lần lượt vào tháng 7 là 45, 60 và 67 và số lượng đang tăng lên. Tính đến khi phát hành số phiên bản trò chơi, có tổng cộng 241 trò chơi đã được phê duyệt trong năm.

Trước khi số phiên bản bị tạm dừng, có tổng cộng 87 số phiên bản đã được phê duyệt tính đến tháng 7 năm 2021 và tổng cộng khoảng 768 số phiên bản trò chơi đã được xem xét vào năm 2021, tương đương với khoảng nửa năm. 2020. Với sự xem xét kỹ lưỡng hơn, số lượng các phiên bản được phát hành cho thấy xu hướng giảm dần từ năm này sang năm khác.

Vào ngày 21 tháng 7, 27 bộ, bao gồm cả Bộ Thương mại Trung Quốc, đã đưa ra Ý kiến ​​về Thúc đẩy Phát triển Chất lượng cao Văn hóa Ngoại thương, báo hiệu rằng việc phê duyệt số phiên bản đã được nới lỏng. lỏng hơn.

Cuộc chơi của hai “ông lớn” đại lục vẫn vắng bóng người xem.

Cuộc chơi của hai “ông lớn” đại lục vẫn vắng bóng người xem.

Các ý kiến ​​cho rằng cần đẩy mạnh thẩm định, tổng kết cải cách trong lĩnh vực văn hóa, tập trung thúc đẩy phát triển truyền thông văn hóa, trò chơi trực tuyến, hoạt hình, thiết kế sáng tạo và các lĩnh vực khác. những người khác, thí điểm cải cách để tối ưu hóa quy trình đánh giá, mở rộng thử nghiệm trò chơi trực tuyến và đổi mới các phương pháp thực hành.

Không có trò chơi nào của Tencent trong số 67 tựa game được Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Đại lục phê duyệt trong nhóm được cấp phép trong tuần này. Nhà điều hành WeChat đã bỏ lỡ hai vòng trước đó bắt đầu từ tháng 4, khi các nhà quản lý tiếp tục công bố danh sách thường xuyên các tựa sách được phê duyệt sau một tháng gián đoạn dài.

Eternal Return của nhà phát triển trò chơi di động iDreamsky được Tencent hậu thuẫn là một trong những tựa game giành được sự chấp thuận.

Nhà phân tích Thomas Chong của Jefferies cho biết: “Chúng tôi tin rằng hai tháng liên tiếp được phê duyệt sẽ giảm bớt lo ngại của thị trường về xu hướng của ngành. Nội dung chất lượng sẽ là ‘yếu tố quan trọng để các game mới phát hành trong tương lai’. Việc không có danh sách duyệt phiên bản sẽ khiến Tencent và NetEase gặp bất lợi trong định hướng phát triển game. “

#NetEase # phát hành trò chơi #tencent #Tencent và NetEase