Game mobile – Sự kết nối với thế hệ Gen Z [HOT]

Không bao giờ nghĩ rằng một giáo viên cấp hai như tôi lại phải sử dụng game di động để kết nối với học sinh của mình.

Năm học 2020-2021 vừa qua, tôi được phân công chủ nhiệm lớp 8/4 – một lớp xếp loại trung bình toàn lớp. Khi tiếp xúc với các em, tôi được biết trong lớp có một nhóm nhỏ nghiện game di động và có xu hướng chống đối lại giáo viên. Sau khi thử đủ mọi cách, tôi đã chuyển sang trò chơi di động để kết nối với các sinh viên Gen Z của mình.

Quá trình kết nối với học trò của tôi thông qua game di động cũng có nhiều câu chuyện vui. Đầu tiên mình cũng vất vả tìm hiểu cách chơi bài Chiến thắng trên điện thoại như vậy được rất nhiều học sinh trong lớp yêu thích vì tính nhập vai hay nội dung. Lúc đầu, tôi bị quay như chong chóng bởi hàng tá kỹ năng trong game hay hàng loạt tên gọi, đặc điểm của các nhân vật trong game… nhưng khi quen rồi, tôi có cái nhìn khác về game mobile và học trò của mình. .

Game di động có tác dụng ngược nếu học sinh quá say mê, nhưng nó cũng là sợi dây kết nối hiệu quả đối với phụ huynh hoặc giáo viên.

Game di động có tác dụng ngược nếu học sinh quá say mê, nhưng nó cũng là sợi dây kết nối hiệu quả đối với phụ huynh hoặc giáo viên.

Đầu tiên phải nói đến lứa học sinh mà tôi phụ trách là học sinh lớp 8, tức là các em thuộc thế hệ Z như mọi người vẫn thường nhắc đến. Không giống như các thế hệ trước, Gen Z sống trong thời đại của điện thoại thông minh, hầu hết học sinh của tôi đều được bố mẹ trang bị cho một chiếc điện thoại thông minh với nhiều chức năng. Chức năng nổi bật nhất là khả năng vận hành trò chơi trực tuyến. Vì vậy không khó hiểu khi học sinh ngày càng nghiện game, bỏ bê việc học. Các bạn mới chỉ là những thanh thiếu niên bị mê hoặc bởi những trò chơi trực tuyến thú vị.

Sau khi thành thạo trò chơi Victory, tôi bắt đầu mời các học trò của mình tham gia các trận đấu pk trong game, tất nhiên là vào những ngày rảnh rỗi. Qua từng trận đấu trong game, họ dần nói chuyện và mở lòng với tôi hơn. Theo thời gian, tôi đã có thể hiểu rõ hơn về cảm xúc và suy nghĩ của họ, và khi thích hợp, lời khuyên của tôi có hiệu quả với họ. Tôi nghĩ rằng tôi đã thực sự kết nối với các học sinh của mình và điều đó khiến tôi nhận ra rất nhiều điều.

Gamer sinh viên có nhiều kỹ năng hơn so với các bạn còn lại như: kỹ năng làm việc nhóm, hiểu biết về công nghệ thông tin, một số bạn còn có khả năng phản ứng nhanh …
Trò chơi di động là thế giới ảo – nơi trú ẩn của các sinh viên Gen Z. Các em không có nhiều không gian và thời gian cho các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, phải học tập với cường độ cao nhưng thời gian nghỉ. ít hơn, trò chơi di động hữu ích hơn. Các bậc phụ huynh ngày nay đều bận rộn cả ngày nên không tìm được thời gian để ở bên con cái, làm bạn với con thì những học sinh đó sẽ làm bạn với game di động. Vào game, họ cũng tìm được nhiều người bạn có cùng sở thích. Hơn nữa, game mobile được nhà sản xuất chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng từ đồ họa đến nội dung thì bảo sao giới trẻ không mê cho được.

Lúc đầu, khoảng cách thế hệ khiến tôi có ác cảm với game di động, tôi thực sự không hiểu game chậm trên điện thoại có gì hay mà lũ học trò mê mẩn mà bỏ ngoài tai lời cha mẹ, thầy cô. Nhưng sau quá trình thú vị kết nối với các sinh viên của mình bằng các trò chơi trên điện thoại di động, tôi đã nhận ra. Mục đích của game là để giải trí nên học sinh chơi game là điều không thể. Nếu có một cách giải trí khác ưu việt hơn thì vẫn có thể hấp dẫn. Ngạc nhiên hơn là hầu hết các bạn học sinh chơi game đều rất giỏi các môn liên quan đến công nghệ thông tin, giờ các bạn mới biết chơi game có lợi. Đôi khi sự thiếu quan tâm của cha mẹ, sự kết giao bạn bè cũng khiến nhiều học sinh tìm đến game online.

Mọi sự kiện đều có hai mặt, game di động cũng vậy. Game di động có ảnh hưởng không tốt nếu học sinh quá say mê, nhưng nó cũng là cầu nối hữu hiệu cho phụ huynh hoặc giáo viên nếu họ muốn thực sự hiểu con em mình. Trẻ em thế hệ Z cần được hiểu, hướng dẫn và dạy dỗ từ cha mẹ và giáo viên. Hi vọng những lời nói của tôi có thể là một ví dụ hữu ích cho những ai muốn hiểu hơn về giới trẻ hay đơn giản là bắt kịp xu hướng giải trí hiện nay.

# trò chơi di động # giáo viên # trò chơi giáo viên # thức tỉnh cô gái