Game Mobile của người Việt làm ra đứng top 1 BXH cổng game nổi tiếng Trung Quốc, vượt qua cả ĐTCL Mobile [HOT]

Nhắc đến TapTap chắc hẳn các game thủ Việt Nam sẽ không còn cảm thấy xa lạ. Đây là cổng game online nổi tiếng và rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc và cả cộng đồng quốc tế. Taptap được biết đến là nơi game thủ có thể theo dõi thông tin về các sản phẩm game mới nhất cũng như truy cập và tải sớm các bộ phim bom tấn. Ví dụ, Teamfight Tactics Mobile và League: Wild Rift.

Game Mobile của người Việt làm ra đứng top 1 BXH cổng game nổi tiếng Trung Quốc, vượt qua cả ĐTCL Mobile [HOT]

Mới đây, một game Fanmade của Việt Nam đã xuất sắc đứng Top 1 trên bảng xếp hạng game ăn khách của cổng game nổi tiếng này. Và trò chơi đó chính là Hang Rồng Mobile, một trò chơi do chính tay một đội ngũ phát triển tại Việt Nam thực hiện dựa trên ý tưởng của Hang Rồng Online ngày trước.

Tưởng chừng dự án này phải tạm dừng vô thời hạn vì vấn đề kinh phí, nhưng thật bất ngờ, Hang Rồng Mobile đã xuất sắc trở lại, thậm chí khởi động lại phiên bản trên nền tảng iOS. Đó cũng chính là lý do vì sao Hang Rồng Mobile bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng game thủ Việt và phần nào lý giải nguyên nhân khiến sản phẩm này vượt mặt những cái tên như Đấu Trường Danh Vọng Mobile. , Crossfire Mobile (tại Trung Quốc)… trên bảng xếp hạng game nổi tiếng của Trung Quốc.

Game mobile do người Việt làm đứng top 1 bảng xếp hạng cổng game nổi tiếng Trung Quốc, vượt mặt cả DTCL Mobile - Ảnh 2.

Từ cuối năm 2020, Hang Rồng Mobile là một trong những tựa game được người chơi Việt mong đợi. Dù không được phát triển và phát hành bởi bất kỳ ông lớn nào, nhưng chỉ đơn giản là có một đội ngũ nhỏ yêu thích Hang Rồng Online và muốn tái sinh trò chơi này.

Việc không có mặt trên các cửa hàng tải chính thức tại Việt Nam lý giải tại sao Hang Rồng Mobile lại được chú ý trên cổng game TapTap. Tuy nhiên, đây cũng là một tín hiệu tích cực cho thấy Hang Rồng Mobile vẫn đang đi đúng hướng và cơ hội trải nghiệm cho game thủ vẫn còn rộng mở trong thời gian tới.