Game giải đố, cờ vua và chiến lược được ưa chuộng tại Mỹ [HOT]

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu thị trường game di động của Mỹ đạt 11,4 tỷ USD, mức sụt giảm đáng kể đầu tiên kể từ khi bùng phát.

Trò chơi giải đố, trò chơi cờ vua và trò chơi chiến lược vẫn là những loại trò chơi có doanh thu cao nhất tại thị trường Hoa Kỳ. Đồng thời, với sự ra mắt của hai tựa game di động IP lớn là “Apex Heroes Mobile Games” và “Diablo: Immortal”, danh sách các sản phẩm game di động Trung Quốc ở nước ngoài đã xuất hiện những thay đổi mới.

Báo cáo thị trường trò chơi của Hoa Kỳ trong nửa đầu năm 2022.

Báo cáo thị trường trò chơi của Hoa Kỳ trong nửa đầu năm 2022.

Báo cáo này sẽ giới thiệu và phân tích sâu về tình hình hoạt động của thị trường game di động Hoa Kỳ trong nửa đầu năm 2022, cũng như tình hình thị trường nước ngoài của các sản phẩm game di động Trung Quốc.

Sau khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, doanh thu của thị trường game di động Mỹ ở mức cao ngất ngưởng. Xu hướng này đã thay đổi trong nửa đầu năm 2022, với doanh thu tổng thể lần đầu tiên giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái, với sự sụt giảm chủ yếu đến từ Google Play.

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu trò chơi di động của nền tảng Google Play chỉ đạt 4,6 tỷ USD, giảm 20,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Chi tiêu của người dùng trên nền tảng iOS về cơ bản bằng với cùng kỳ năm 2021 là 6,8 tỷ USD. Hiệu suất doanh thu sụt giảm của nhiều trò chơi di động hàng đầu như Candy Crush Saga và Coin Master là nguyên nhân chính khiến doanh số bán hàng ở khu vực này giảm.

Số lượt tải xuống đã giảm.

Số lượt tải xuống đã giảm.

Về lượt tải xuống, lượt tải xuống trò chơi di động của Mỹ trong nửa đầu năm 2022 là 2,4 tỷ lượt, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, lượt tải xuống Google Play và App Store lần lượt chiếm 49,3% và 50,7%. Thị trường Mỹ đóng góp 8,7% tổng số lượt tải xuống trò chơi di động toàn cầu và vẫn là thị trường trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất sau Ấn Độ.

Trong nửa đầu năm 2022, người dùng iOS ở Mỹ chi tiêu nhiều nhất cho các trò chơi giải đố, cờ vua và chiến lược, tất cả đều vượt qua con số 1 tỷ đô la. Trong số đó, game chiến thuật tiếp tục hút vàng với nhiều sản phẩm chiến lược 4X như Evony và State of Survival và tiếp tục đạt mức tăng trưởng doanh thu 7,1%. Các danh mục trò chơi còn lại có mức tăng trưởng doanh thu đáng kể bao gồm trò chơi arcade (tăng 25%) và trò chơi trên bàn (tăng 9,7%).

Các trò chơi thể thao, bắn súng và chiến lược tăng hơn 10%. Hai trò chơi mới, MLB Tap Sports Baseball 2022 và Mini Basketball được phát hành để giúp tăng lượt tải xuống các môn thể thao. Trò chơi bắn súng Apex Legends Mobile đã nhận được 4 triệu lượt tải xuống trên kênh iOS của Mỹ trong vòng chưa đầy 2 tháng sau khi ra mắt.

# bảng xếp hạng trò chơi # doanh thu trò chơi # Thị trường trò chơi