Final Fantasy 16 bỏ qua thiết kế thế giới mở sẽ giúp tránh được nhiều vấn đề của Final Fantasy 15 [HOT]

Final Fantasy 16 sẽ không phải là một game thế giới mở như người tiền nhiệm của nó, nhưng nó cũng sẽ tránh được những vấn đề mà FF15 gặp phải.

Final Fantasy 16

Final Fantasy 15 chắc chắn là thiếu sót, và nhiều nhược điểm của nó đến từ quy mô thế giới của nó.

Final Fantasy 16 là một trong những tựa game được mong đợi nhất của cộng đồng vào năm 2023, một năm mà nhiều tựa AAA lớn được phát hành. Người hâm mộ Square Enix nói riêng có rất nhiều điều để ăn mừng, nhưng những game thủ đang chờ đợi một tựa game thế giới mở lớn khác trong loạt phim Final Fantasy sẽ thất vọng vì phần tiếp theo sẽ là một câu chuyện. tuyến tính hơn. Ngành công nghiệp game đang hướng tới nhiều cấp độ mở rộng hơn, nhưng đó không phải là công thức chiến thắng duy nhất và Square Enix sẽ cố gắng chứng minh điều đó với trò chơi tiếp theo trong loạt game JRPG nổi tiếng Final Fantasy. .

Final Fantasy 7 Remake đã chứng minh rằng một trò chơi kinh phí cao có thể mang tính tuyến tính, và cộng đồng game thủ vẫn ca ngợi kết xuất tuyệt đẹp, cơ chế chiến đấu tuyệt vời và cách diễn giải lại câu chuyện đỉnh cao. và các mục yêu thích trong quá khứ. Final Fantasy 16 có thể sẽ cố gắng làm điều này một lần nữa, vì thời gian hạn chế quy mô tổng thể của dự án. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể đã giúp trò chơi tránh được những nguy hiểm, vì thế giới mở của Final Fantasy 15 có vấn đề và Final Fantasy 16 sẽ dễ dàng đi theo con đường đó, khiến trò chơi gây tranh cãi vì con người. tiền thân của nó. Final Fantasy 15 chắc chắn là thiếu sót, và nhiều nhược điểm của nó đến từ quy mô thế giới của nó.

Final Fantasy 15 đã làm gì sai?

Final Fantasy 16

Người chơi hoặc phải lái xe với cơ chế kém hoặc phải đi bộ, nhưng cả hai đều khó chịu như nhau, vì vậy khi người chơi đi đến điểm đánh dấu nhiệm vụ trên bản đồ, nó giống như một nhiệm vụ hơn là một cuộc phiêu lưu.

Mặc dù cung cấp các nhân vật tuyệt vời và nhạc phim đẹp, Final Fantasy 15 đã được đón nhận với nhiều tranh cãi khi phát hành vào tháng 11 năm 2016. Noctis, Gladiolus, Prompto và Ignis đều là những nhân vật rất tốt. Thật tuyệt vời và mối quan hệ giữa chúng tạo nên một số khoảnh khắc đẹp nhất của trò chơi, nhưng câu chuyện của nó có rất nhiều sự nhầm lẫn và thế giới mà nó được thiết lập rất khó khám phá. Regalia là một chiếc xe tuyệt đẹp nhưng cơ chế lái xe thật đáng thất vọng, và thế giới quá rộng lớn để từ bỏ chiếc xe hoàn toàn. Người chơi hoặc phải lái xe với cơ chế kém hoặc phải đi bộ, nhưng cả hai đều khó chịu như nhau, vì vậy khi người chơi đi đến điểm đánh dấu nhiệm vụ trên bản đồ, nó giống như một nhiệm vụ hơn là một cuộc phiêu lưu.

Điều này làm cho việc tình cờ khám phá Lestallum tuyệt đẹp hoặc Disc of Cauthess hùng vĩ trở nên nhàm chán hơn. Trong các trò chơi như Horizon Forbidden West, The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Elden Ring, phần lớn trải nghiệm là về hành trình giữa các điểm đến, tìm kiếm các yếu tố ngẫu nhiên dẫn đến một con đường hoàn chỉnh. khác. Thế giới mở của Final Fantasy 15 quá rộng lớn và trống rỗng để khơi gợi sự tò mò của người chơi, và vì vậy thực tế là phần tiếp theo của nó sẽ là một câu chuyện tuyến tính hơn nên làm giảm bớt một số lo lắng của người chơi. người không thích khám phá thế giới mở của Final Fantasy 15.

Final Fantasy 7 Remake đã tránh được những vấn đề của FF15 bằng cách làm cho trò chơi trở nên tuyến tính

game4v Final fantasy 16 3 1659070463 43

Final Fantasy 7 Remake từ bỏ hoàn toàn thiết kế cấp độ thế giới mở, và đó là điểm mạnh của nó.

Trái ngược hoàn toàn với Final Fantasy 15, Final Fantasy 7 Remake thậm chí không cố gắng tạo ra một thế giới mở rộng lớn, thay vào đó tập trung vào việc phát triển nhân vật và xây dựng thế giới theo một định dạng gameplay không dễ dãi. Rất nhiều nơi để khám phá. Nó có thể chỉ bao gồm phân đoạn Midgar của bản gốc, nhưng nó làm như vậy theo cách không bao giờ cảm thấy hạn chế. Mặc dù không có thông tin nào về việc Final Fantasy 16 sẽ diễn ra như thế nào, nhưng nó có khả năng gần với Final Fantasy 7 Remake hơn là Final Fantasy 15, đây có thể là tác phẩm hay nhất cho loạt phim.

Eos rất khác với Midgar, Midgar có thể gò bó hơn thế giới mở của Eos, nhưng nó có không khí hơn và không nhạt nhẽo như Eos. Final Fantasy 7 Remake từ bỏ hoàn toàn thiết kế cấp độ thế giới mở, và đó là điểm mạnh của nó. Đó là bởi vì ảnh hưởng của thế giới được đưa vào cách kể chuyện và hành trình của nhân vật. Eos of Final Fantasy 15 có giai điệu nhẹ nhàng hơn nhiều và ưu tiên sự khám phá và sự hùng vĩ của chính cuộc phiêu lưu, nhưng làm như vậy lại dẫn đến một số sai lầm trong thiết kế cấp độ và lối chơi.

Sự tuyến tính của Final Fantasy 16 là một thế mạnh

game4v Final fantasy 16 4 1659070457 88

Final Fantasy 16 có thể là một trải nghiệm tập trung vào câu chuyện, vì vậy thiết kế cấp độ tuyến tính đặt nó ở vị trí tốt nhất để kể câu chuyện của nó một cách chi tiết.

Mặc dù có rất nhiều trò chơi sử dụng công thức thế giới mở, nhưng không phải tất cả các trò chơi AAA đều phải có một thế giới mở. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện quy mô của trò chơi và cung cấp cho người chơi nhiều điều để làm và khám phá, nhưng trong khi cảnh quan rộng lớn mang lại một số lợi thế, thì có một số nhược điểm đáng kể như thiếu tập trung vào câu chuyện và ít nhấn mạnh vào các đoạn cắt cảnh. Final Fantasy 16 có thể là một trải nghiệm tập trung vào câu chuyện, vì vậy thiết kế cấp độ tuyến tính đặt nó ở vị trí tốt nhất để kể câu chuyện của nó một cách chi tiết.

Final Fantasy 15 thực hiện tuyến tính ở một số nơi, và kết quả là chất lượng không nhất quán. Khi người chơi đến Altissia, trò chơi sẽ trở thành một trải nghiệm tập trung vào câu chuyện hơn. Đó là một sự thay đổi giúp phát triển các nhân vật và câu chuyện, nhưng khi chương 13 bắt đầu, tính tuyến tính trở thành điểm yếu lớn nhất của Final Fantasy 15 vì thế giới mở của nó đột nhiên bị… vứt bỏ. chết. Kết quả là một trò chơi đã gây tranh cãi khi nhiều người hoàn thành trò chơi vì sự phản đối mà nó tạo ra. Final Fantasy 16 mang đến sự tuyến tính, nghĩa là nó có thể phát triển theo định dạng mà nó chọn.

Final Fantasy tiếp tục thay đổi

Final Fantasy 16

Những viên kim cương mạnh mẽ, chocobo, phép thuật, những nhân vật đáng nhớ… luôn là những yếu tố quan trọng trong Final Fantasy, nhưng ở cấp độ xây dựng và cơ học, Final Fantasy đang ở trong tình trạng thay đổi.

Mặc dù series đã ra đời từ rất lâu nhưng Final Fantasy đã hoàn toàn thay đổi theo nhiều hướng với mỗi phần mới. Những viên kim cương mạnh mẽ, Chocobo, phép thuật, những nhân vật đáng nhớ, và nhiều thứ khác luôn là những yếu tố quan trọng trong Final Fantasy, nhưng ở cấp độ xây dựng và cơ học, Final Fantasy đang ở trong tình trạng thay đổi. Câu chuyện của Noctis có lẽ là trò chơi thế giới mở nhất mà series từng có, và mặc dù đó là một nỗ lực dũng cảm rất đáng hoan nghênh, nhưng có quá nhiều sai lầm khiến nó không thể trở thành một trò chơi tuyệt vời. .

Có thể chúng ta sẽ hơi khó chịu khi biết rằng Final Fantasy 16 sẽ không có thế giới mở, vì một game Final Fantasy thế giới mở vẫn là một thứ gì đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng những lợi ích mà tuyến tính mang lại để tránh những sai lầm của Không thể bỏ qua Final Fantasy 5. Tuyến tính không phải là một điều xấu, nó kích thích cách kể chuyện chặt chẽ hơn và cho phép nhiều sức mạnh sáng tạo được đưa vào bầu không khí và giọng điệu hơn là tạo ra một không gian mở đa dạng và dễ khám phá. Cả hai con đường đều phù hợp với khuôn mẫu của Final Fantasy, nhưng việc sử dụng một định dạng hạn chế hơn như Final Fantasy 7 Remake chắc chắn sẽ đảm bảo rằng Final Fantasy 16 không mắc phải những sai lầm như những người tiền nhiệm của nó. nó khi được phát hành sáu năm trước.

Xem thêm: Đặt mua Nvidia RTX 3090 Ti từ Amazon nhưng nhận toàn… cát

# tưởng tượng cuối cùng 15 # Ảo tưởng cuối cùng 16 #square enix