Elon Musk sắp xây sân bay riêng [HOT]

Dự kiến, sân bay riêng của tỷ phú Elon Musk sẽ được đặt tại Texas để thuận tiện cho việc đi lại giữa các chi nhánh của Tesla, SpaceX, …

Trang Austonia cho biết tỷ phú Elon Musk có kế hoạch xây dựng một sân bay tư nhân ở bang Texas, có thể là phía đông Austin, gần hạt B Thảm. Hiện phía Elon Musk chưa đưa ra bình luận nào về tin tức này.

Lý do Elon Musk có nhiều khả năng xây dựng một sân bay ở Texas là vì SpaceX và Boring Company, những công ty mà ông thành lập, đều có trụ sở tại đây. Ông cũng đã chuyển trụ sở xe điện của Tesla từ California đến Texas vào cuối năm ngoái.

00101082022 1 1659435757 98

Vì vậy, việc xây dựng sân bay riêng của Elon Musk là điều hoàn toàn hợp lý, giúp anh ấy dễ dàng đi lại và vận chuyển hàng hóa giữa các công ty.

Theo dõi Thương nhân trong cuộcMusk đang nắm trong tay rất nhiều bất động sản ở Texas, trong đó có khuôn viên rộng 850 ha cho nhà máy Giga Texas của Tesla ở phía đông nam Travis County – nơi đặt trụ sở chính của Tesla.

Bản thân hai công ty SpaceX và Boring Company cũng sở hữu những mảnh đất rộng lớn ở trung tâm Texas, nên Boring Company mới đây cũng đã chuyển trụ sở đến thành phố Pflugerville, phía đông bắc Austin, cách Austin Executive Airport khoảng 4,8 km.

Quy mô sân bay tư nhân của Musk không rõ ràng, nhưng sân bay Austin Executive rộng 240 ha gần nhà máy Giga Texas dường như không đủ khiến ông hài lòng. Có lẽ đó là lý do Elon Musk quyết định xây dựng sân bay của riêng mình.

Elon Musk thường xuyên di chuyển bằng máy bay riêng (Gulfstream G650ER) đến các nhà máy và chi nhánh của mình. Việc xây dựng sân bay riêng giúp tỷ phú rút ngắn thời gian bay hơn nữa, khá thuận tiện cho công việc.

00201082022 1659435747 98

Để xây dựng sân bay cho riêng mình, đương nhiên Elon Musk phải được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép, bên cạnh việc đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường, an ninh, …

Xem thêm: Thanh niên Hàn Quốc trốn trong nhà thực hiện thử thách: Không tiêu tiền

# Cộng đồng # Elon Musk # cầu cảng # kỹ thuật số # tỷ phú