EA đang muốn bán cho những công ty nào? [HOT]

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang bước vào thời kỳ thâu tóm và cạnh tranh như các thương vụ của Activision Blizzard hay Bethesda.

Vậy tương lai cho Electronic Arts (EA) là gì? Các nguồn đáng tin cậy gần đây cho rằng EA đang “tích cực tìm người mua” và đã tiếp cận Disney / ESPN, Apple, Amazon và những người khác. Công ty muốn thay đổi cơ chế khi thuộc một đơn vị nào đó.

Trước những tin đồn này, các quan chức EA từ chối bình luận. Trong hội nghị về thu nhập của công ty vào quý trước, các nhà đầu tư đã hỏi trực tiếp Giám đốc điều hành Andrew Wilson rằng liệu ông có dự định tiếp tục là một công ty “độc lập” hay không, báo cáo cho biết. Wilson phản hồi về tương lai của EA rằng họ sẽ đạt được một “vị trí đáng kinh ngạc” trong ngành công nghiệp game với tư cách là một công ty độc lập, sẵn sàng thay đổi.

EA muốn thay đổi chính mình?

EA muốn thay đổi chính mình?

Trong khi đó, FIFA 23 thậm chí vẫn chưa ra mắt, nhưng EA đã chuẩn bị cho một tương lai hậu FIFA. Hôm nay, nhà phát hành của Mỹ đã công bố một thỏa thuận mới với LaLiga của Tây Ban Nha – quê hương của các câu lạc bộ bóng đá mang tính biểu tượng như Real Madrid và Barcelona. Hai bên đang chuẩn bị cho “mối quan hệ đối tác nhiều năm có một không hai”, bắt đầu từ mùa giải 2023-2024 và sẽ đưa EA trở thành nhà tài trợ chính cho giải đấu.

Đây cũng là mùa giải mà EA sẽ từ bỏ đối tác lâu năm FIFA để thực hiện nhượng quyền thương mại bóng đá mới mang tên EA Sports FC, biến FIFA 23 trở thành trò chơi EA cuối cùng mang thương hiệu FIFA. Theo EA, thỏa thuận mới sẽ bao gồm quyền đặt tên sản phẩm cho tất cả các giải đấu LaLiga, xây dựng thương hiệu hoàn chỉnh của LaLiga với EA Sports bao gồm tất cả logo, đồ họa, phông chữ và các yếu tố khác. các yếu tố hình ảnh khác, đồng thời cung cấp các tích hợp mới trong trò chơi, nội dung nổi bật về chương trình phát sóng và cam kết chung trong việc hỗ trợ cơ sở chủ nhà của giải đấu.

ea 1659502631 85

Thỏa thuận sẽ bao gồm hai giải đấu hàng đầu ở Tây Ban Nha cùng với một giải đấu trẻ hàng năm và các cuộc thi thể thao điện tử chính thức. EA nói rằng thông tin chi tiết về quan hệ đối tác sẽ có sẵn “trong những tháng tới”. LaLiga rõ ràng đang trở thành điểm đến cần thiết của các khoản tài trợ công nghệ. Đầu năm nay, Spotify đã mua quyền đặt tên sân vận động cho Camp Nou mang tính biểu tượng của Barcelona.

EA đã công bố một số quan hệ đối tác vào cuối năm nay khi họ chuẩn bị cho tương lai của nhượng quyền thương mại bóng đá của mình. FIFA 23 sẽ giới thiệu một số đối tác đáng chú ý, bao gồm các giải đấu nữ hàng đầu ở Anh và Pháp và sự trở lại của gã khổng lồ Ý Juventus, đội trước đó đã vắng mặt trong FIFA vài năm.

FIFA 23 sẽ được phát hành vào ngày 30 tháng 9. EA cho biết thêm thông tin chi tiết về EA Sports FC sẽ có sẵn vào mùa hè năm sau.

#Apple #Disney #EA