‘Đội hình dưới đáy xã hội’ của LMHT – Cứ pick là khiến đồng đội… chán ghét [HOT]

Hội người chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng có đẳng cấp riêng, Vayne đi Top hay Yasuo đi Mid luôn bị coi là những thành phần thấp nhất trong xã hội thu nhỏ này.

Người chơi MOBA nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng luôn tìm kiếm sự công nhận về mặt kỹ năng. Để có được điều này, họ sẵn sàng bỏ qua hàng tấn “gạch đá” từ đồng đội để chọn cho mình những vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao, nhưng đi kèm với đó là nhiều điểm yếu để khai thác về mặt chiến thuật. .

Đường trên: Vayne

Vayne là một xạ thủ cực kỳ bá đạo, khi được đưa lên đường trên, cô ta sẽ trở thành ác mộng cho bất cứ tướng tanker nào, đấu sĩ lảo đảo cố áp sát, Vayne lướt với chiêu Q – nhào lộn, thậm chí nếu cố áp sát sẽ bị hất tung. với chiêu E – Kết Án, và khi cô ấy đạt đến cấp độ 6, bạn sẽ chỉ còn cách chấp nhận số phận để Vayne chơi cùng. Ngay cả việc cố gắng chống chịu bằng cách xây dựng các trang bị phòng thủ, Vayne cũng khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ nếu nhiều máu thì Mũi tên bạc sẽ tăng sát thương, nếu nhiều giáp thì Mũi tên bạc sẽ gây sát thương nhiều hơn. hư hỏng bình thường và loại bỏ hoàn toàn lớp kháng đó. Vì vậy, Vayne là một con bài rất mạnh trong tay những người chơi có kỹ năng cao như TheShy. Đặc biệt là ở những bậc như Challenger, nơi mà người đi rừng luôn sẵn sàng làm “nô lệ” cho Vaybu, liên tục gank những Shadowhunter nhạt nhòa.

Vayne trong tay những người chơi có kỹ năng cao luôn đáng sợ

Tuy nhiên, trong môi trường của những người chơi xếp hạng thấp, Vayne thực sự là một lựa chọn tệ hại, những người chơi cấp thấp dường như có nhiều đam mê với lựa chọn này. Dù có nhiều điểm hạ gục nhưng Vayne vẫn gặp khó khăn trong giao tranh tổng, lượng máu thấp khiến Vayne dễ bị hạ gục nếu không xử lý tình huống nhanh và chính xác – điều mà chỉ những người chơi cấp cao mới có thể làm được. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ thấy một Vayne xanh vô dụng trong giao tranh, hoặc một Vayne lãng phí hoàn toàn từ đầu đến cuối, liên tục ăn mạng không ngừng nghỉ.

Untitled 1659350679 52

Vayne sẽ vô hại nếu không được sử dụng đúng cách

Đi rừng: Master Yi

Chiến thần hạng thấp, kẻ hủy diệt, thánh “xáo trộn” là những biệt danh mà game thủ nào cũng biết về Master Yi. Đã bao lần thoát khỏi một cuộc giao tranh kiểu LCK, mỗi người vẫn còn một vết máu, chưa kịp vui mừng thì bỗng từ đâu xuất hiện một anh chàng 8 mắt với tốc độ của chiếc Boeing 747, nhẹ nhàng. lướt qua các pentakills. Master Yi với bộ kỹ năng đơn giản, dễ chơi, dễ trúng thưởng đã thực sự luôn là sự lựa chọn uy tín khi leo rank ở các cấp bậc thấp. Đặc biệt sau phiên bản 12.13, Riot đã cho Master Yi khả năng chọn vị trí tiếp đất khi Kỹ năng Q – Alpha giúp hắn như “Hổ mọc thêm cánh” dễ dàng hạ gục kẻ địch thiếu kinh nghiệm.

Untitled 1659350732 99

Master Yi chỉ cần Q là có thể đưa đối thủ lên bảng đếm số

Có thể nói, Master Yi là phiên bản đối lập của Vayne, với tầm đánh ngắn và lối chơi dễ phản công khiến Võ Lâm Truyền Kỳ Wuju hoàn toàn bị bắt bài ở các bậc cao, một tướng như Yi sẽ hoàn toàn vô dụng nếu đối phương luôn giữ chân. kỹ thuật điều khiển của mình. Ngoài ra, những người chơi ở trình độ cao luôn kiểm soát tầm nhìn tốt để dự đoán đường di chuyển của Master Yi, một tướng không có khả năng khống chế, rất tù túng vì chỉ có Q để áp sát thì gần như không thể góp mặt trong giao tranh một khi phát hiện vị trí đứng.

Untitled 1659350787 56

Master Yi chỉ là một nhà vô địch hạng B ở thứ hạng cao

Đường giữa: Yasuo

Được mệnh danh là “Quốc tướng” của máy chủ Việt Nam, Yasuo có bộ kỹ năng cực kỳ bá đạo và ảo diệu. Passive Path of the Wanderer tăng cơ hội crit lên 2,5 lần. E – Quét Kiếm là chiêu thức có thời gian hồi chiêu nhanh nhất game, giúp Yasuo biến hóa cực kỳ hiệu quả trong giao tranh. Không chỉ cơ động, chỉ số dps (sát thương theo thời gian) của Yasuo cũng thuộc top đầu Liên Minh Huyền Thoại, bởi xen kẽ Q – Bão Kiếm với những đòn đánh thường luôn chí mạng. Yasuo cũng có thể là một sát thủ với chiêu cuối trứ danh, chiêu thức giúp hắn áp sát và tiêu diệt kẻ địch bị hất tung.

Untitled 1659350830 16

Yasuo là tướng cấp S + ở các thứ hạng cao

Vấn đề lớn nhất của Yasuo là sự phụ thuộc rất lớn vào đội hình, nhưng hầu hết người chơi đều chọn Yasuo mà không quan tâm đến đồng đội và kẻ thù. Kiếm sĩ gió với lượng máu quá thấp sẽ rất khó tham gia giao tranh nếu đồng đội không thể hất tung đối phương vì Yasuo. Lúc này, anh ta buộc phải tự hủy, mặc dù cơ động nhưng nếu gặp chướng ngại vật trước mặt đối phương mang theo, Yasuo sẽ không còn một tia hy vọng để tung hoành, 90% là Yasuo đội của anh ta sẽ bay hơi và hoàn toàn vô hại trong chiến đấu. Một khuyết điểm nữa của Yasuo là sẽ rất khó để lên đồ một khi đã quá già, nhất là đối với những người chơi ở trình độ thấp.

ezgif.com gif maker 1 1659351139 15

Combo của Yasuo rất khó làm

Xạ thủ: Teemo

Chồn Teemo nằm ở ranh giới yêu và ghét, có người sẽ thích vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của Mưu Đồ Bá Đạo, nhưng với hầu hết người chơi Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn ai cũng ghét bộ kỹ năng gây ức chế cho đối phương. bởi Teemo. Khi được đưa ra đường dưới, Teemo sẽ thi đấu theo phương châm “Chết thì cũng chết”, chỉ nhắm đến chiêu Q – Phi Tiêu Mù để vô hiệu hóa khả năng tấn công – thứ làm nên 50% sức mạnh của tất cả các xạ thủ. Ngoài ra, Bẫy Độc cũng cực kỳ ám ảnh khi đi vào khu vực không có mắt kiểm soát

Untitled 1659355801 5

Teemo Xạ Thủ là một game chống lại meta, nhưng lại rất tệ khi ở các bậc cao, nơi người chơi mua các phường kiểm soát và liên tục di chuyển để quét tầm nhìn, khiến cho những cạm bẫy của Teemo chăm chỉ đều tan thành mây khói, một khi chiêu thức mạnh nhất đã bị vô hiệu hóa, Teemo gần hết thẻ. Tầm sử dụng Q chỉ 680 là không đủ để sử dụng cho bất kỳ ADC nào biết giữ khoảng cách, công dụng của Teemo là con số 0 tròn trĩnh trong trận đấu.

Hỗ trợ: Lux

Về bản chất, Lux hỗ trợ là một lựa chọn không tồi. Cô có thể khống chế kẻ địch tầm xa bằng Q – Khóa ánh sáng sau đó gây sát thương bằng E – Quả cầu ánh sáng và R – Cầu vồng tối thượng. Không chỉ có khả năng tấn công, Lux còn cung cấp một lá chắn bảo vệ có thể lên đến 1000 bằng 1 lần Lăng kính bảo vệ. Đã có lúc Lux hỗ trợ là quân bài thống trị trong meta đường dưới đến mức Riot phải giảm sức mạnh nặng nề cho Miss Light.

Untitled 1659351331 50

Lux là một tướng hỗ trợ có thể chơi được

Điểm khiến Lux khó chịu là xét về mặt con người, những người chơi chọn Lux thường là những người được hỗ trợ autofill (tự động chọn vị trí), với tâm lý không muốn hạ mình vì đồng đội nên họ mới chọn. Lux. Với tâm lý thua thì bỏ. Do không biết chơi Lux nên họ sẽ thường xuyên gây ra những bất lợi cho đồng đội như tiêu diệt lính bằng E, di chuyển kém, dễ bị bắt lẻ, không biết cách kiểm soát tầm nhìn. Những ức chế của những người chơi xạ thủ khi gặp Lux Hỗ Trợ sẽ lên đến đỉnh điểm khi họ sắp hạ gục được Cầu Vồng Tối Thượng từ đâu mất hút – một cảm giác khó chịu.

Kết luận:

Tất nhiên, tướng trong danh sách trên rất dễ tạo ra những điểm nhấn để đời, nhưng nó chỉ thực sự mạnh trong tay một cao thủ, hoặc trong một đội hình phù hợp về mặt chiến thuật. Nhưng hầu hết những yếu tố đó đều không xuất hiện ở những thứ hạng thấp, đó là lý do khiến người chơi “lỡ” chọn ra những gương mặt vàng kể trên đều nhận được những bình luận “khá nặng nề” khi chơi không thành công từ cộng đồng. Liên minh huyền thoại như: “sự suy đồi về nhận thức”, “sự suy thoái về trí tuệ con người”, “kẻ hủy diệt niềm vui”.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Bí quyết giúp TheShy luôn thắng được đường của đối phương

# Xã hội dưới cùng # Liên minh huyền thoại #LoL #Lux sp #Master Yi #Teemo #Vayne Top #yasuo mid #Yi