Diablo Immortal không thể giúp Blizzard tăng trưởng dương so với năm ngoái [HOT]

Blizzard đã rất thành công với số tiền thu được từ Diablo Immortal, tuy nhiên doanh thu của Blizzard vẫn giảm so với năm ngoái. Cụ thể, doanh thu của họ đã giảm 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Diablo Immortal không thể giúp Blizzard tăng trưởng dương so với năm ngoái [HOT]

Sự ra mắt vào tháng 6 của Diablo Immortal, với doanh số bán hàng tăng vọt sau đó, không đủ để kéo Activision Blizzard thoát khỏi tình trạng hỗn loạn gần đây. Nhà phát hành đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 vào ngày 2 tháng 8 năm 2022, cho thấy sự sụt giảm về doanh thu và số lượng người chơi. Báo cáo cụ thể như sau:

+ Doanh thu: 1,64 tỷ USD (giảm 28% so với cùng kỳ năm trước)

+ Doanh thu đặt trước: 1,64 tỷ USD (giảm 15%)

Thu nhập ròng: 280 triệu đô la (giảm 68%)

+ Người dùng hoạt động hàng tháng: 361 triệu (giảm 12% theo năm và 3% theo quý)

diablo immortal 3

diablo immortal game4v 1 1653295532 58

Bộ phận Activision tiếp tục cho thấy sự sụt giảm với doanh thu giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 490 triệu đô la và mức độ tương tác tiếp tục giảm.

Trong quý, Activision đã báo cáo 94 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái và 6% so với quý trước. Đây cũng là tổng số thấp nhất cho bộ phận kể từ khi ra mắt Call of Duty Mobile vào tháng 10 năm 2019.

Nhà phát hành cho biết Call of Duty: Vanguard và Call of Duty: Warzone đã cải thiện về kết quả hoạt động trong quý đầu tiên, nhưng doanh thu từ console và PC cho nhượng quyền thương mại vẫn giảm so với năm ngoái.

Trong khi đó, hiệu suất của Call of Duty Mobile ít nhiều ổn định. Bất chấp sự xuất hiện của Diablo Immortal và tăng trưởng từ Hearthstone, doanh thu thuần của Blizzard vẫn giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 401 triệu USD.

179283 microsoft thau tom activision blizzard 3

Công ty cho rằng sự sụt giảm này là một sự so sánh khó khăn với sự ra mắt quý 2 năm ngoái của Burning Crusade Classic.

Tuy nhiên, việc ra mắt Diablo Immortal đã có một số tác động tích cực đến bộ phận này, khi trò chơi di động miễn phí này đã giúp đẩy lượng người dùng hoạt động hàng tháng lên 27 triệu người, tăng 4% so với cùng kỳ. năm ngoái và 23% so với quý trước.

Điều đó đánh dấu lần đầu tiên trong tám quý, Blizzard chứng kiến ​​số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của mình tăng lên so với quý trước. Trong khi đó, 22 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý đầu tiên là mức thấp nhất đối với Blizzard kể từ khi công ty bắt đầu báo cáo con số này vào năm 2016.

diablo immortal update battle pass

Tuy nhiên, mức tăng tương tác đó vẫn có thể không đạt được kỳ vọng của một số người. Để tham khảo, sự ra mắt miễn phí của Call of Duty Mobile vào tháng 10 năm 2019 đã chứng kiến ​​lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Activision tăng từ 36 triệu một quý lên 128 triệu trong quý tiếp theo.

Candy Crush là một động lực tăng trưởng với mức tăng hai con số trong số người chơi trả tiền qua từng năm. Candy Crush là trò chơi nhượng quyền thương mại có doanh thu cao nhất trên các cửa hàng ứng dụng của Mỹ trong 20 quý hoạt động, theo Activision Blizzard.

Với sự suy giảm của thị trường game toàn cầu, nhìn chung tất cả các hãng game đều đang bị ảnh hưởng, khó có một công ty nào có thể thu được lợi nhuận như họ mong đợi. Hi vọng sau đợt suy giảm này, các hãng game vẫn phát triển ổn định, hứa hẹn mang đến cho game thủ những tựa game bom tấn.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!