Đem iPhone đi sửa, nữ sinh bị kỹ thuật viên của Apple phát tán ảnh nóng và clip 18+ [HOT]

Theo The Telegraph, Apple đã phải bồi thường hàng triệu USD sau khi các kỹ thuật viên sửa chữa iPhone đăng ảnh 18+ của người dùng lên Facebook. Vụ việc liên quan đến một sinh viên đại học Oregon giấu tên đã gửi iPhone của mình đến một đại lý sửa chữa lớn của Apple có tên Pegatron Technology Service.

Đem iPhone đi sửa, nữ sinh bị kỹ thuật viên của Apple phát tán ảnh nóng và clip 18+ [HOT]

Trong khi điện thoại đang được sửa chữa tại cơ sở Pegatron ở California, hai kỹ thuật viên đã đăng tải lên tài khoản Facebook của chính khách hàng những bức ảnh 18+ và một đoạn clip nhạy cảm từ điện thoại của nữ sinh. Nữ sinh này sau đó yêu cầu Apple bồi thường 5 triệu USD vì hậu quả đối với tinh thần và tính mạng của cô.

Tờ Telegraph đưa tin rằng số tiền chính xác của thương vụ này không được tiết lộ, nhưng nó có thể lên tới một triệu đô la. Các tài liệu cho biết Apple đã thực hiện một “cuộc điều tra toàn diện” về cơ sở này và hai nhân viên chịu trách nhiệm về vụ việc đã bị sa thải.

Người phát ngôn của Apple cho biết trong một tuyên bố với The Verge: “Chúng tôi rất coi trọng quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của khách hàng và có một số giao thức để đảm bảo dữ liệu được bảo vệ trong suốt quá trình sửa chữa. “Khi chúng tôi biết được sự vi phạm chính sách nghiêm trọng này tại một trong những nhà cung cấp của chúng tôi vào năm 2016, chúng tôi đã hành động ngay lập tức và từ đó tiếp tục củng cố các giao thức dành cho nhà cung cấp của mình. trình độ của mình.

Mang iPhone đi sửa, nữ sinh bị kỹ thuật viên Apple tung ảnh nóng và clip 18+ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những vụ bê bối lớn nhất mà Apple gặp phải và là bài học cho những ai muốn bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình, ngay cả khi vào trung tâm bảo hành chính hãng của Apple.