Đây là cách game khiến não bộ con người thay đổi kinh dị, nếu gặp phải dấu hiệu này tốt nhất nên cai game [HOT]

Trò chơi sinh ra để giải trí, đó là mục đích ban đầu mà trò chơi điện tử sinh ra là để hướng tới. Tuy nhiên càng về sau, ngoài mục đích cuối cùng đầu tiên, game còn phải phục vụ mục đích mang lại lợi nhuận cho nhà phát triển và nhà phát hành. Đó là lý do ngày càng nhiều trò chơi điện tử ra đời với nhiều thể loại, nội dung cũng như hình thức thể hiện đa dạng. Đây cũng là giai đoạn game bắt đầu bị xã hội đón nhận cái nhìn tiêu cực và khái niệm “nghiện game” ra đời.

Đây là cách game khiến não bộ con người thay đổi kinh dị, nếu gặp phải dấu hiệu này tốt nhất nên cai game [HOT]

Sự “tiến hóa” khủng khiếp của con người sau 20 năm, nếu bạn quá nghiện game

Bộ não của con người sẽ thay đổi khi chơi game. Một loại hormone giúp con người tăng cảm giác hưng phấn được gọi là dopamine tăng lên khi người chơi trải nghiệm các trò chơi điện tử. Điều này có nghĩa là trò chơi sẽ gây nghiện về mặt sinh học và hóa học. Những hình ảnh rối loạn chức năng não trên MRI sau một thời gian người chơi chơi game là hoàn toàn có thật (theo Vinmec), điều này ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường. bình thường của não.

Đây là cách trò chơi khiến não người thay đổi kinh dị, nếu gặp phải dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên bỏ game - Ảnh 2.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sau một tuần chơi trò chơi bạo lực hoặc những người chơi trò chơi hơn 10 giờ một ngày trong cùng một khoảng thời gian có khả năng giảm hoạt động trong khu vực. thùy trán dưới bên trái. Các vùng chức năng của não, bao gồm một số vùng chú ý, ức chế… sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu chơi game trong thời gian dài và liên tục sẽ có tác động vô cùng tiêu cực đến nhận thức và cảm xúc của game thủ. Theo Vinmec “Hiệu quả của việc ít kích hoạt các hoạt động ở thùy trán bên trái trong quá trình thực hiện cảm xúc và ít kích hoạt các hoạt động ở vùng hải mã khứu giác trước trong quá trình thực hiện trò chơi so với kết quả. kết quả tiêu chuẩn của nhóm đối chứng. ”

Đây là cách trò chơi khiến não người thay đổi kinh dị, nếu gặp phải dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên bỏ game - Ảnh 3.

Giống như nhiều chứng nghiện khác, những người nghiện game thường không biết rằng họ đang phụ thuộc quá nhiều vào game. Game thủ sẽ mất kiểm soát hành động của mình, dành nhiều thời gian chơi game hơn và bắt đầu dẫn đến những hệ lụy như bỏ dở công việc, học tập hay các hoạt động thường ngày, thậm chí là bỏ game. các mối quan hệ xung quanh.

Hãy luôn nhớ rằng, chơi game là để giải trí và hãy luôn nghĩ rằng “mình chơi game chứ đừng để game chơi mình”. Game thủ không nên quá đam mê trò chơi điện tử nói chung và trò chơi trực tuyến nói riêng mà đánh mất những thứ quý giá cho bản thân.