Đánh giá Hùng Đồ Bá Nghiệp [HOT]

Hùng Đồ Bá Nghiệp mới chính thức đến tay người chơi Việt Nam vào tháng 7/2022.

Được chỉ huy các danh tướng như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Gia Cát Lượng,… cũng như cốt truyện Tam Quốc hào hùng, hấp dẫn là những lý do cơ bản nhất khiến dòng game về Tam Quốc luôn được đón nhận nhiều. tình yêu từ các game thủ.

unnamed 1 1657803009 36

Đánh trúng tâm lý đó, các nhà phát hành game luôn cố gắng cho ra mắt những sản phẩm với chất lượng và lối chơi ngày càng cao. Mới đây, Funtap đã khởi động lại đường đua với sản phẩm mới nhất của mình – Hùng Đồ Bá Nghiệp. Game4V sẽ đưa ra những nhận xét công bằng nhất về trò chơi qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Vì là một sản phẩm lấy đề tài Tam Quốc nên không có gì ngạc nhiên khi Hùng Đồ Bá Nghiệp tiếp tục kể về giai đoạn lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc này. Vậy cách tiếp cận hay cách kể chuyện có khác nhau không? Thật không may câu trả lời vẫn là không, trò chơi chỉ đơn giản là kể lại các sự kiện của thời kỳ này. Đặc biệt, cũng đã có một số đoạn cắt cảnh với tranh vẽ và lồng tiếng chất lượng để thể hiện tốt hơn cốt truyện.

Giao diện của Hùng Đồ Bá Nghiệp.

Giao diện của Hùng Đỗ Bá Nghiệp.

Đồ họa

Tạo hình nhân vật trong Hùng Đồ Bá Nghiệp được chia làm hai phần. Phần một nằm ở giao diện xoay chuyển và nâng cấp tướng – các nhân vật đều có tạo hình và đặc điểm riêng. Phần hai là trong các trận chiến – đây là lúc người chơi gần như không thể tìm thấy các vị tướng ở giữa chiến trường.

Nhân vật thiết kế.

Nhân vật thiết kế.

Đối với bối cảnh trò chơi, sự tiếp diễn có thể được chia thành hai phần, bên trong thành trì và bên ngoài thành trì. Với trong thành trì, các tòa nhà đã có sẵn các mẫu và giống nhau cho tất cả người chơi. Các tòa nhà cũng được thiết kế theo phong cách Trung Hoa tương đối bắt mắt. Bên ngoài thành, chất lượng không quá tốt, các chi tiết như sông, cây cối đều có nhưng độ chi tiết không cao, khá mờ nhạt.

Bối cảnh của trò chơi.

Bối cảnh của trò chơi.

Trong trận chiến hay vây hãm, hiệu ứng từ các kỹ năng của tướng rất đẹp và nhiều màu sắc. Các bài diễn tập chiến đấu của huyện cũng như các hoạt cảnh kèm theo có chất lượng khá tốt, có độ chân thực nhất định.

Hiệu ứng hình ảnh trong trận chiến.

Hiệu ứng hình ảnh trong trận chiến.

Âm nhạc

Nhạc nền của Hùng Đồ Bá Nghiệp có giai điệu khá hay, phần nào truyền tải được tính chất hào hùng, hoành tráng của game. Chất giọng của nhân vật cũng khá ổn, tuy vẫn có giọng nữ nhưng nghe khá “cứng”. Ngoài ra, âm thanh trong trận chiến cũng có độ chân thực nhất định khiến trận chiến trở nên chân thực hơn.

Tính năng Gacha.

Tính năng Gacha.

Phong cách chơi

Nhìn chung, lối chơi của Hùng Đồ Bá Nghiệp tương đối quen thuộc, khá giống với Rise of Kingdom. Cụ thể, người chơi vẫn sẽ thu thập các tài nguyên như vàng, lương thực, đá,… để nâng cấp công trình, chiêu mộ binh lính, từ đó chuẩn bị cho các trận chiến sau này.

Giao diện chiến đấu.

Giao diện chiến đấu.

Tuy nhiên, Hùng Đồ Bá Nghiệp cũng có những điểm khác biệt riêng. Đầu tiên là hệ thống sắp xếp quân đội tự do – cụ thể là trong địa hình của trận chiến, người chơi có thể tự do sắp xếp đội quân của riêng mình cũng như phân công nhiệm vụ cho từng đội quân (kỵ binh sẽ nhằm vào mũi tàu đổi thần thú).

Screenshot 2022 07 14 151010 1657797876 20

Thứ hai là thao tác điều khiển khá giống với game Total War Three Kingdom trên pc, các tướng cũng sẽ có kỹ năng để kích hoạt khi thanh năng lượng đầy.

Thành của chiến tranh.

Thành của chiến tranh.

Tuy nhiên, yếu tố địa hình và thời tiết không ảnh hưởng gì đến trận chiến, hoàn toàn là để tạo thêm bối cảnh trận chiến. Ngoài ra, các tướng cũng được phân chia theo phẩm chất, cách đánh cũng như phù hợp với từng loại quân nhất định.

Các tính năng và chế độ chơi

Đi kèm với các danh tướng là hệ thống phát triển bao gồm thăng cấp, nâng sao, trang bị, bùa (kết hợp với các tướng khác để có tác dụng có lợi) cũng như tính năng gacha. Ngoài ra, đối với yếu tố chiến thuật Hùng Đồ Bá Nghiệp mang đến tính năng sắp xếp quân, chọn lối đánh,… Ngoài ra là các tính năng quen thuộc như cửa hàng, vip, quân đoàn, v.v.

Tính năng phát triển nhân vật.

Tính năng phát triển nhân vật.

Về chế độ chơi, trò chơi mang đến trải nghiệm PvE thông qua chế độ cốt truyện, thám hiểm và PvP thông qua chế độ bao vây, quân đoàn chiến đấu.

Chế độ câu chuyện.

Chế độ câu chuyện.

bản tóm tắt

Nhìn chung, Hùng Đồ Bá Nghiệp đã có những nỗ lực nhất định trong việc mang đến một trải nghiệm Tam Quốc mới mẻ và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, những nỗ lực này là chưa đủ, những điều chỉnh chưa thực sự mang lại hiệu quả lớn, cốt lõi của trò chơi vẫn là một lối chơi quen thuộc, có phần cũ kỹ. Hơn nữa, ấn tượng về đồ họa cũng như cốt truyện của game tương đối bình thường, không có quá nhiều điểm nổi bật.

Tính năng bảng.

Tính năng bảng.

Ưu điểm lớn nhất của game chính là việc sắp xếp đội hình trước trận đấu cũng như hệ thống điều khiển trực tiếp nhưng việc thiếu ảnh hưởng từ môi trường, thiếu chế độ phục kích,… khiến ưu điểm này không được nổi bật. lên như mong đợi. Ngoài ra, Funtap cũng cần quản lý tốt các giao dịch vi mô trong game, tránh biến game thành pay to win như Rise of Kingdom hay các sản phẩm khác.

Tải xuống và đăng nhập

Người chơi có thể vào trực tiếp hai kho ứng dụng của ios và android để tải game. Quá trình đăng nhập cũng khá đơn giản, email, Facebook hay chơi nhanh không cần tạo tài khoản cũng được tham gia trải nghiệm.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details.funtap.hungdo.banghiep