Đánh giá chi tiết Wuthering Waves [HOT]

Wuthering Waves gần đây đã có một bản beta kín cho người chơi Trung Quốc từ ngày 4 tháng 7 năm 2022.

Ngay khi tung ra trailer, Wuthering Waves đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của game thủ trên toàn thế giới. Game được giới thiệu là game thế giới mở với phong cách chiến đấu tự do, độc đáo đặc trưng của Kuro Games. Lựa chọn lối chơi này đã khiến Wuthering Waves hứng chịu không ít lời bàn tán về một bản sao của Genshin Impact.

47f8fbf8 d14f 4dc3 8668 224c3a8d908a 1657214546 73

Vậy liệu Wuthering Waves sẽ là siêu phẩm mới để cạnh tranh với Genshin Impact hay chỉ là bản sao hạng sang của nhà Mihoyo, hãy cùng Game4V tìm hiểu qua bài đánh giá sau đây.

Kịch bản

Cốt truyện của game diễn ra khi thế giới đang trải qua ngày tận thế, lúc này những người sống sót đã tập hợp lại, xây dựng thành phố mới và bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân của thảm họa ngày tận thế đó, và không ai dám chắc sự việc có quay trở lại hay không.

Giao diện của Wuthering Waves.

Giao diện của Wuthering Waves.

Trong nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân, những người sống sót đã tình cờ tìm thấy nhiều người từ thời kỳ tiền khải huyền, những người sống sót trong trạng thái kỳ lạ, và đặc biệt là những người này sau khi tỉnh lại. sở hữu nhiều sức mạnh phép thuật – kẻ đã thức tỉnh. Nhiệm vụ của người chơi được đánh thức không chỉ là thích nghi với cuộc sống mới mà còn phải tìm ra nguyên nhân của ngày tận thế và đảm bảo họ không quay trở lại và phá hủy thế giới một lần nữa.

Đồ họa

Vẫn đi theo hướng xây dựng thế giới mở đang trở thành xu hướng hiện nay, Wuthering Waves sở hữu nền đồ họa cực kỳ ấn tượng, độ chi tiết cũng như độ hoàn thiện rất cao.

Đồ họa của Wuthering Waves.

Đồ họa của Wuthering Waves.

Do ảnh hưởng của cốt truyện nên nhìn chung thế giới của Wuthering Waves khá u ám, hầu hết các khu vực trong game đều khá hoang tàn với những tàn tích của thế giới trước. Tuy nhiên, trò chơi cũng mang đến những gì nguyên sơ và sống động nhất cho người chơi trải nghiệm.

Thế giới mở rộng lớn.

Thế giới mở rộng lớn.

Kuro Games vẫn trung thành với thiết kế nhân vật theo phong cách anime từ sản phẩm trước của studio. Đi kèm với đó là những gam màu đậm, vừa thể hiện được cốt truyện của game vừa tạo nên sự khác biệt so với các sản phẩm trên thị trường.

Screenshot 2022 07 04 130141 1657538199 56

Đối với các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, phản chiếu, tương tác vật lý với môi trường, vv có chất lượng rất cao. Chuyển động của nhân vật kể cả khi chiến đấu hay khám phá thế giới đều rất mượt mà và logic.

Nhân vật thiết kế.

Nhân vật thiết kế.

Âm nhạc

Đây là một trong những điểm yếu cần cải thiện trong Wuthering Waves. Nhạc nền không quá xuất sắc nên khó tạo cảm giác kích thích trong quá trình khám phá. Đi kèm với nhạc nền là tiếng nhạc trong quá trình khám phá, tiếng nước chảy, gió thổi lá cây,… đều ở mức trung bình. Ngược lại, âm nhạc khi chiến đấu, lồng tiếng đều đạt chất lượng cao (thoại Trung Quốc).

Phong cách chơi

Lựa chọn cho mình một lối chơi thế giới mở, Wuthering Waves hướng người chơi đến sự tự do trong mọi việc, từ khám phá thế giới cho đến chiến đấu trong game.

ezgif.com gif maker 1657546106 29

Kuro Games đã giới thiệu hai cơ chế để phân biệt Wuthering Waves: “Imitation Ability” và “Bounce Knife”. Trong đó “Bounce Knife” là cơ chế phản đòn tương tự như cơ chế parry của các game đối kháng. Và “Imitation Ability” là cơ chế cho phép người chơi học một kỹ năng từ con quái vật mà họ đã tiêu diệt.

Cơ chế "Khả năng bắt chước".

Cơ chế “Khả năng bắt chước”.

Đặc biệt hơn, người chơi sẽ có thể điều khiển tối đa ba nhân vật khác nhau và mỗi nhân vật sẽ có một bộ kỹ năng riêng với bốn kỹ năng riêng biệt. Khi vào game, người chơi sẽ được tự do chiến đấu theo phong cách của riêng mình tương tự như Genshin Impact, đồng thời người chơi cũng có thể kết hợp với địa hình, kỹ năng bay lượn để tạo ra nhiều combo hiệu quả, đẹp mắt.

Học các kỹ năng khác nhau từ những con quái vật khác nhau.

Học các kỹ năng khác nhau từ những con quái vật khác nhau.

2022 07 12 01.38.38 1657569384 69

Ngoài ra, do thời gian hồi chiêu lâu, số lượng nhân vật sử dụng ít nên trong các trận đấu trùm, người chơi buộc phải làm quen với việc né đòn cũng như cơ chế “Bounce Knife”.

Leo núi trong Wuthering Waves.

Leo núi trong Wuthering Waves.

Các tính năng và chế độ chơi

Vì đây là bản beta nên số lượng tính năng mà người chơi có thể sử dụng khá hạn chế. Cụ thể, ngoài các tính năng cơ bản như thăng cấp, chọn tính năng trong “Khả năng giả”, một số tính năng giúp khám phá bản đồ thuận tiện hơn cũng đã được bổ sung.

Hệ thống tính năng phát triển nhân vật.

Hệ thống tính năng phát triển nhân vật.

Hiện tại chỉ có một chế độ chơi duy nhất là khám phá bản đồ thế giới Wuthering Waves, các chế độ khác đều bị khóa trong bản beta này.

bản tóm tắt

Ấn tượng đầu tiên của người viết là Wuthering Waves có phần giống với Genshin Impact. Đây là điều không thể tránh khỏi, nhất là khi trò chơi đến từ Mihoyo đang cực kỳ nổi tiếng trên thế giới.

Một số tính năng hỗ trợ khám phá bản đồ.

Một số tính năng hỗ trợ khám phá bản đồ.

Tuy nhiên, nếu nói rằng Wuthering Waves là bản sao của Genshin là hoàn toàn sai lầm khi từ cốt truyện, lối chơi, cách xây dựng thế giới và cơ chế chiến đấu đều có sự khác biệt rõ ràng giữa hai trò chơi. Chưa kể game thế giới mở vốn dĩ không có gì lạ trên thị trường game ngày nay.

Screenshot 2022 07 04 130039 1657569546 11

Đặc biệt sau khi trải nghiệm, Wuthering Waves lại có nét hấp dẫn riêng, đặc biệt là ở cơ chế chiến đấu, chiến đấu trong game đòi hỏi sự tập trung cao độ, thao tác chính xác từ người chơi bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là bạn sẽ bị tiêu diệt bởi boss.

ezgif.com gif maker 1 1657569944 21

Điều đó nói rằng, Wuthering Waves không có điểm yếu? Ngược lại, sản phẩm của Kuro Games có khá nhiều hạn chế. Đầu tiên là ở hệ thống âm nhạc – thiếu điểm nhấn; Tiếp theo là xây dựng thế giới, cho dù là vì cốt truyện, thế giới của game thực sự quá u ám.

Tiếp theo là ở cơ chế chiến đấu của game, đây là một cơ chế kén người chơi khi người chơi sẽ cần phải có kỹ năng cao cũng như thích thử thách. Cuối cùng, game yêu cầu cấu hình khá cao với điện thoại có chip snap 855 hoặc tương đương với PC chạy chip Core i5 5675C, GTX 1060 và 16GB trở lên.

Nếu giữ được chất lượng này, việc Wuthering Waves trở thành siêu phẩm tiếp theo là điều không cần bàn cãi.

Tải xuống và đăng nhập

Vì đây là đợt thử nghiệm giới hạn nên người chơi cần đăng ký trước với nhà phát hành qua số điện thoại Trung Quốc. Vào ngày thử nghiệm, người chơi sẽ nhận được tin nhắn chứa link tải bản thử nghiệm và đăng nhập trực tiếp qua số điện thoại đã đăng ký.

Bạn đọc quan tâm đến Wuthering Waves có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/234280