Cyberpunk 2077 ban đầu có phải là game góc nhìn thứ ba? [HOT]

Ở thời điểm này, rõ ràng Cyberpunk 2077 vẫn chưa thành công như mong đợi. Chu kỳ phát triển dài của trò chơi đã ảnh hưởng đáng kể đến sản phẩm cuối cùng, dẫn đến trải nghiệm hoàn toàn khác so với những gì mà Cyberpunk 2077 ban đầu có thể có được.

Cyberpunk 2077 ban đầu có phải là game góc nhìn thứ ba? [HOT]

Kể từ khi Cyberpunk 2077 được công bố vào năm 2012, nhiều game thủ đã mong đợi trò chơi sẽ kế thừa thương hiệu The Witcher của CD Projekt Red. Với tất cả các trò chơi trong series The Witcher đều được chơi ở góc nhìn thứ ba, nhiều người hâm mộ kỳ vọng rằng Cyberpunk 2077 cũng sẽ như vậy.

Tuy nhiên, tại E3 2018, CDPR đã tiết lộ rằng không giống như series The Witcher, Cyberpunk 2077 sẽ chơi dưới góc nhìn thứ nhất. Điều này được thực hiện để người chơi có thể “nhìn cận cảnh mọi thứ và tương tác với mọi thứ một cách trực quan.”

Vì đây là một trò chơi góc nhìn thứ nhất, nên đứng trước gương là một trong số ít lần chúng ta có thể nhìn thấy khuôn mặt của V.
Vì đây là một trò chơi góc nhìn thứ nhất, nên đứng trước gương là một trong số ít lần chúng ta có thể nhìn thấy khuôn mặt của V.

Đúng như dự đoán, sự thay đổi góc nhìn đột ngột này khiến người hâm mộ bất ngờ, thậm chí nhiều người còn tỏ ra lo lắng về sự thay đổi này.

Bây giờ, có vẻ như trò chơi không được thiết kế với góc nhìn thứ nhất ngay từ đầu. Báo cáo mới nhất của Bloomberg về Cyberpunk 2077 tiết lộ rằng trò chơi ban đầu sẽ ở góc nhìn thứ ba.

Các yếu tố cơ bản, bao gồm cả góc nhìn, đã được đại tu khi người đứng đầu hãng phim Adam Badowski trở thành đạo diễn. Điều này không chỉ gây khó khăn cho quá trình phát triển của trò chơi mà còn dẫn đến sự ra đi của một số nhà phát triển hàng đầu.

Việc đại tu này đã ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của trò chơi và một số thành viên trong nhóm không mong đợi Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt tốt trước năm 2022.

Như thể điều này là chưa đủ, CD Projekt Red đã loại bỏ các tính năng và cơ chế khác nhau mà lẽ ra phải có trong trò chơi. Ngay cả bản demo E3 2018 của trò chơi cũng gây hiểu nhầm vì công ty đã không hoàn thiện các yếu tố gameplay khác nhau.

Mặc dù góc nhìn của người thứ ba có thể hấp dẫn hơn, nhưng góc nhìn của người thứ nhất trong Cyberpunk 2077 cũng được thực hiện rất tốt. Trò chơi hiển thị mọi đoạn cắt cảnh trong thời gian thực, và thậm chí cả những chi tiết nhỏ về nhân vật của người chơi, chẳng hạn như màu móng tay, cũng xuất hiện trong các đoạn cắt cảnh đó.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game mod đã tung ra những bản mod góc nhìn thứ ba cho tựa game này. Nhờ những bản mod này, game thủ đã có câu trả lời cho tư thế ngủ quái đản của nhân vật chính V.

photo 2 16108714110491680868195Hiện tại, các nhà phát triển đang tiến hành khắc phục các sự cố của trò chơi. Hai bản vá lỗi lớn được lên kế hoạch cho tháng 1 có thể tăng đáng kể hiệu suất của Cyberpunk 2077 trên PS4 và Xbox One cơ bản. Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ diễn ra như thế nào vẫn còn phải xem.

xem thêm: Xuất hiện bản mod góc nhìn thứ 3 cho Cyberpunk 2077, biến trải nghiệm thành một trò chơi GTA