Clash of Clans thành công nhờ cộng đồng game thủ [HOT]

Clash of Clans kỷ niệm 10 năm ra mắt, đánh dấu chặng đường chinh phục của người chơi và giúp tên tuổi Supercell ngày càng đi lên.

Tại một sự kiện gần đây trong ngành, Ilkka Paananen, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Supercell đã kể một số câu chuyện về Clash of Clans trong suốt một thập kỷ và cho rằng thành công lâu dài của trò chơi là do thành công của trò chơi. Hỗ trợ cộng đồng liên tục và phản hồi của người chơi.

Thành công lâu dài chủ yếu phụ thuộc vào sự ủng hộ của cộng đồng, nếu không có phản hồi của người chơi thì trò chơi thực sự khó có được như ngày hôm nay.

Ilkka Paananen.

Ilkka Paananen.

Những ngày đầu mới ra mắt thị trường game di động, nhiều người cho rằng game di động “đoản mệnh”, một lượng lớn dữ liệu cho thấy tuổi thọ của hầu hết các sản phẩm game di động đều dưới 6 tháng. Nhưng Clash of Clans đã 10 năm tuổi và vẫn xếp thứ hạng cao trong danh sách tổng doanh thu toàn cầu, và doanh thu của nó khiến nhiều game PC và thậm chí cả game console khó có thể so bì được.

Khi nói về thành công lâu dài của Clash of Clans, Ilkka Paananen đã trích dẫn sự ủng hộ liên tục của người chơi là “lý do cơ bản nhất”. Hơn 10 năm qua, cộng đồng người dùng đã dành tình cảm và nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của trò chơi.

    Clash of Clans tròn 10 tuổi.

Clash of Clans tròn 10 tuổi.

“Trong những năm hoạt động, không phải bản cập nhật nào cũng thành công. Người chơi đã đóng góp, đề xuất nhiều tính năng quan trọng cho trò chơi. Chúng tôi tin rằng ngay cả những đánh giá không tốt cũng cho thấy rằng người chơi quan tâm đến sản phẩm và muốn nhà phát triển làm điều gì đó để cải thiện nó “, CEO cho biết.

Một lý do khác, theo Ilkka Paananen, là văn hóa công ty. “Khi Supercell mới thành lập, chúng tôi rất thích cấu trúc của Netflix, nhưng lại không chú trọng nhiều đến văn hóa công ty, quy mô đội ngũ đang phát triển chậm và dù công ty đã được thành lập từ lâu. hai năm. Chúng tôi vẫn chưa xác định được giá trị của công ty là bao nhiêu. Nguyên tắc chung là không bao giờ là quá sớm để xác định văn hóa của một công ty ”.

Tất nhiên, một yếu tố quan trọng khác trong việc đảm bảo văn hóa của một công ty là tuyển dụng đúng “người”. Theo quan điểm của ông, đúng người là việc lấy lợi ích của người chơi làm động lực và niềm đam mê cá nhân quan trọng nhất, đồng thời đưa ra những quyết định có lợi nhất cho người chơi.

Khi được hỏi về xu hướng tương lai của thị trường game, Ilkka Paananen nói rằng bài học lớn nhất rút ra trong nhiều năm là đừng bao giờ đưa ra dự đoán, bởi vì thị trường game luôn thay đổi, và các dự đoán nên bị động. đối phó với.