Chuyện gì đã xảy ra với tất cả loài người trong Stray? [HOT]

Stray kể về một chú mèo da màu bị lạc vào thế giới cyberpunk của con người, nhưng bản thân sự trống rỗng của con người lại rất kỳ lạ.

Đi lạc

Sự kỳ lạ của thế giới Stray khiến nhiều người chơi thắc mắc, nhưng có lẽ câu hỏi tò mò nhất liên quan đến số phận của những người dân nơi đây.

Trong bối cảnh hiện tại khi ngành công nghiệp game bị thống trị bởi các game AAA đắt tiền, có thể khó để các tựa game nhỏ từ các studio nhỏ hơn thu hút được sự chú ý từ họ. cộng đồng game thủ. Nhưng BlueTwelve Studio’s Stray đã thành công vang dội vì tất cả những lý do mà nó xứng đáng. Game cho người chơi nhập vai một chú mèo lông cam trong cuộc phiêu lưu giải đố trong một thế giới chỉ có người máy sinh sống.

Sự kỳ lạ của thế giới Stray khiến nhiều người chơi thắc mắc, nhưng có lẽ câu hỏi tò mò nhất liên quan đến số phận của những người dân nơi đây. Có vẻ như thế giới mà con mèo rơi vào được tạo ra bởi con người, nhưng trong suốt trò chơi, không có con người nào xuất hiện cả. Trò chơi đã cung cấp câu trả lời cho game thủ, nhưng nó chỉ khiến người chơi có thêm câu hỏi.

Số phận con người lạc lối

game4v stray 2 1659459571 32

Mặc dù có vẻ như toàn bộ nhân loại đã bị xóa sổ, nhưng một số cyborg vẫn nuôi hy vọng rằng nhân loại vẫn tồn tại ở một nơi được gọi là “The Outside”, một ám chỉ về thế giới bên ngoài Walled City 99.

Khi con mèo của nhân vật chính Stray bị tách khỏi đồng loại của mình, anh ta bị lạc vào một thế giới cyberpunk đầy những sinh vật người máy kỳ lạ. Tất cả các robot ban đầu đều sợ con mèo, nhưng sau đó trở nên quan tâm đến anh ta. Các robot khá giống con người vì chúng có đủ chân hoặc tay và có màn hình đại diện cho khuôn mặt để giúp thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, chúng sử dụng một ngôn ngữ lạ và có cơ thể bằng kim loại. Rất khó để chú mèo hiểu được thế giới xung quanh, nhưng may mắn thay chú mèo đã kết bạn với một chiếc máy bay không người lái có tên B-12 có thể dịch ngôn ngữ của robot và nhắc nhở chú mèo về mục tiêu. của tôi. Ngoài khả năng phiên dịch thành thạo, B-12 còn có thể chiếu sáng các khu vực tối, thu thập vật phẩm và tiêu diệt đám kẻ thù giống chuột được gọi là Zurks.

Với sự giúp đỡ của B-12, người chơi phát hiện ra rằng mặc dù con người tạo ra robot như những người trợ giúp trong công việc, nhưng robot vẫn sống lâu hơn con người và cuối cùng chúng được thừa hưởng thế giới. đây. Các robot có một số kiến ​​thức về con người mà chúng thường gọi là con người theo nghĩa thân thương và đôi khi được gọi là “Soft Ones”. Mặc dù có vẻ như toàn bộ nhân loại đã bị xóa sổ, nhưng một số cyborg vẫn nuôi hy vọng rằng nhân loại vẫn tồn tại ở một nơi được gọi là “The Outside”, một ám chỉ về thế giới bên ngoài Walled City 99.

B-12 cũng có một câu chuyện của riêng nó. Chiếc máy bay không người lái này đã bị mất rất nhiều ký ức, trong cuộc hành trình với chú mèo nó dần nhớ ra đó là ai và chuyện gì đã xảy ra với những người đã chế tạo ra những con robot ở đây. Nó phát hiện ra sự thật rằng nó đã từng là một nhà khoa học của con người, và nhân loại đã bị cuốn trôi bởi một dịch bệnh bí ẩn. Mặc dù con người đã tạo ra Walled City 99, nhưng không ai đến thành phố này kịp thời, và B-12 đã tự cứu mình bằng cách tải ý thức của mình lên máy tính.

Con người vẫn có thể có tương lai

game4v stray 3 1659459564 38

Stray là một bất ngờ lớn đã thu hút sự chú ý của toàn bộ thế giới game nhờ vào nhân vật chính đáng yêu và môi trường cyberpunk bí ẩn đòi hỏi người chơi phải khám phá.

Mặc dù rõ ràng rằng bệnh dịch hạch là một thảm họa khủng khiếp ảnh hưởng tiêu cực và nghiêm trọng đến thế giới loài người, nhưng vẫn chưa thể nói rằng toàn bộ loài người đã bị xóa sổ hoàn toàn. Trong khi Zurks đông đúc là một vấn đề lớn, chúng có thể dễ dàng bị đánh bại bởi ánh sáng, điều đó có nghĩa là những sinh vật sống ở The Outside vẫn an toàn, ít nhất là vào ban ngày. Sự không chắc chắn xung quanh Stray cũng như cái kết mở đầu của tựa phim mở ra tiềm năng cho một phần tiếp theo được phát triển để trả lời nhiều câu hỏi vẫn còn liên quan đến con người và những bệnh dịch kỳ lạ trên thế giới. trò chơi hậu tận thế.

Stray là một bất ngờ lớn đã thu hút sự chú ý của toàn bộ thế giới game nhờ vào nhân vật chính đáng yêu và môi trường cyberpunk bí ẩn đòi hỏi người chơi phải khám phá. Trong một tựa game hầu như chỉ thấy mèo và robot, chắc hẳn nhiều người chơi sẽ thắc mắc rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra với cả nhân loại. Tuy nhiên, thật không may, có vẻ như các nhà phát triển đã chọn để thế giới của Stray chìm trong bóng tối, cung cấp rất ít lời giải thích cho game thủ ngoài việc đề cập ngắn gọn về một bệnh dịch chưa biết. danh tính rõ ràng. Số phận của con người có thể được tiết lộ để cộng đồng người chơi khám phá trong phần tiếp theo của Stray nếu nó được phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Phasmophobia có ảnh hưởng như thế nào đến các tựa game kinh dị indie?

#BlueTwelve Studio #Stray