Chất lượng showmatch Pentaboom không ổn định. Có nên vội thất vọng về tương lai eSports của Tốc Chiến? [HOT]

Sự kiện showmatch Wild Rift: SEA Pentaboom Showdown vừa qua đã thành công tốt đẹp với Team Volley đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch. Tuy nhiên, trong và sau giải đấu, nhiều khán giả đã có những phản ứng trái chiều về chất lượng tổ chức giải đấu của nhà phát hành VNG.

Chất lượng showmatch Pentaboom không ổn định. Có nên vội thất vọng về tương lai eSports của Tốc Chiến? [HOT]Cụ thể, trong group League of Legends: Wild Rift, một người dùng Facebook có tên MT đã đăng tải một bài viết với vẻ lo sợ về tương lai của tựa game này.

photo 1 16080007025432124170552Đúng là chất lượng của showmatch này không được như chúng ta mong đợi, tuy nhiên, lỗi hoàn toàn thuộc về phía nhà phát hành VNG? Trên thực tế, như đã thông báo trên trang chủ showmatch Pentaboom:

“Sự kiện showmatch League of Legends: Wild Rift – Penta Boom do IO Esports tổ chức với sự tham gia của 8 đội tuyển Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Mỗi đội đại diện của các quốc gia bao gồm 5 nhà sáng tạo nội dung xuất sắc và độc đáo sẽ cùng nhau cạnh tranh để thể hiện các kỹ năng và chiến thuật – tất cả đều vì mục tiêu từ thiện ”.

Theo thông báo này, đơn vị điều hành và phát sóng giải đấu sẽ là IO Esports. Rõ ràng, VNG có thể chỉ đóng vai trò chủ nhà của Việt Nam trong trận đấu này. Cụ thể, trong các buổi livestream showmatch của Pentaboom của các quốc gia khác, chất lượng hình ảnh đều như nhau chứ không riêng gì Việt Nam. Vì vậy, có lẽ chúng ta đã “đổ lỗi” cho VNG trong việc tổ chức giải đấu.

Trang chủ của showmatch Pentaboom đã công bố IO Esports là đơn vị tổ chức.
Trang chủ của showmatch Pentaboom đã công bố IO Esports là đơn vị tổ chức.

Một số bình luận khác của cư dân mạng cũng bênh vực nhà phát hành như:

“Thằng này so sánh chán quá, game mới mở cửa ở Việt Nam chưa đầy một tháng, làm sao mà công tác chuẩn bị với đội ngũ có kinh nghiệm hàng chục năm.”

“Đó là một trò chơi mới trong bản Beta, mọi chuyện sẽ ổn sau đó.”

“Sự kiện này không chỉ là cách nhìn của các bên khác, không chỉ Việt Nam.”

Có thể thấy, việc game đang dừng ở giai đoạn Open Beta, không có tính năng quan sát đã gây cản trở rất nhiều cho đơn vị IO Esports trong quá trình phát sóng giải đấu. Ngoài ra, việc đơn vị đến từ Malaysia này có nhiều thiếu sót trong khâu truyền thông tới khán giả Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

photo 3 16080007025511732833346Với việc VNG không phải là đơn vị tổ chức showmatch Pentaboom lần này, hy vọng họ sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá từ IO Esports để phát triển cộng đồng thể thao điện tử Wild Rift xứng tầm với kỳ vọng của khán giả. Hãy cùng chờ xem VNG sẽ làm gì trong các giải đấu eSports Wild Rift sắp tới nhé!

xem thêm: Ra mắt Wild Rift cuối cùng tại thị trường Đông Nam Á nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn đè bẹp đối thủ tại showmatch Wild Rift Pentaboom!