CEO mới của công ty sở hữu nhiều Bitcoin nhất nước Mỹ là một kỹ sư gốc Việt [HOT]

Tập đoàn MicroStrategy (MSTR) hiện đang thâu tóm lượng bitcoin lớn nhất nước Mỹ vừa bổ nhiệm CEO mới là kỹ sư người Việt Nam – ông Phong Lê.

MicroStrategy là công ty đại chúng nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1989 bởi Michael Saylor, chủ tịch và giám đốc điều hành. Theo thông tin mới nhất, trong tháng 8 này, Michael sẽ rời ghế CEO và người thay thế anh là kỹ sư người Mỹ gốc Việt Phong Lê. Ông Phong, từng là kỹ sư phần mềm, nhà phân tích và nhà hoạch định tài chính tại MSTR từ năm 2015, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính vào đầu năm 2021. Theo Businesswire, năm 2021 là một trong những năm hoạt động và có báo cáo tài chính tốt nhất theo báo cáo tài chính của công ty. báo cáo trong nhiều năm kinh doanh.

Bitcoin

Ông Michael Saylor rời vị trí CEO sau 33 năm tại vị

Một thông báo chính thức đã được đưa ra trên trang web của MSTR vào đầu tháng 8 này. Chủ tịch của công ty, Michael Saylor, cho biết ông sẽ tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua lại bitcoin và hỗ trợ các ý tưởng này. hãy nghĩ về tiền điện tử này khi cần thiết. Trong khi đó, Tổng giám đốc mới là ông Phong Lê sẽ điều hành mọi hoạt động của công ty.

Theo Businesswire, anh Phong Le chia sẻ rằng: “Tôi rất vinh dự khi được tiếp tục lãnh đạo tổ chức đổi mới này với tư cách là Chủ tịch và Giám đốc điều hành. Con người và thương hiệu của chúng tôi là một nguồn lực đáng kinh ngạc. Tôi muốn duy trì các cam kết của công ty với khách hàng, cổ đông, đối tác và nhân viên của chúng tôi, đồng thời tôi cũng mong muốn trở thành người dẫn đầu cho giá trị lâu dài và sự phát triển của phần mềm. như chiến lược mua lại bitcoin của công ty. ”

Bitcoin

Ông Phong Lê – Giám đốc điều hành mới người Mỹ gốc Việt của MicroStrategy

Tính đến thời điểm hiện tại, MicroStrategy đã chi gần 4 tỷ USD để mua Bitcoin với giá trung bình khoảng 30.700 USD. Tuy nhiên, trong năm nay, giá của đồng tiền mã hóa này đã chứng kiến ​​sự sụt giảm, Bitcoin giảm giá tới 51%. Trong khi đó, năm nay cổ phiếu của công ty cũng giảm hơn 50%. Theo báo cáo mới nhất, tổng doanh thu của công ty trong quý II đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Dựa trên giá Bitcoin hiện tại, có thể thấy MicroStrategy đang mất khoảng 918 triệu USD giá trị Bitcoin do giá giảm mạnh.

Giá Bitcoin hiện đang có xu hướng giảm, công ty MSTR đã phải nhận nhiều thua lỗ khi nắm giữ nhiều đơn vị tiền mã hóa này.

Xem thêm: YouTuber tự biến toilet thành PC chơi game đủ loại game

#bitcoin # Địa lý # Cộng đồng # Việt Nam # tiền điện tử