Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc, dành 17 giờ mỗi ngày để bán thức ăn phụ cha gây xôn xao dư luận [HOT]

Câu chuyện về cậu bé 11 tuổi ở miền đông Trung Quốc dành tới 17 giờ mỗi ngày để phụ giúp ba quầy bán đồ ăn của cha mình đã lan truyền trên mạng xã hội.

Được biết, cậu bé 11 tuổi đến từ TP. Đường Zao Trang, Tỉnh Sơn Đông, xuất hiện trong chuyên mục tin tức của đài truyền hình tỉnh Hà Nam vào Chủ nhật tuần trước. Cậu bé đã bên phải giúp cha từ sáng sớm cho đến tối muộn trong kỳ nghỉ hè của ông. Trong đoạn video được thuật lại, cậu bé cho biết cậu đang trông coi các quầy bánh kếp mặn và một quán ăn nhanh nhỏ. Trong khi người cha còn độc thân. anh ấy chuẩn bị bánh kếp và thức ăn trong nhà bếp. Đứng ở quầy bánh kếp trong chiếc áo phông xanh, cậu bé đã Phóng viên ghi âm trong khi cắt thành từng phần và gói chúng một cách thuần thục và khéo léo.

screenshot 1659561588 1659561779 58

Cậu bé làm việc chăm chỉ, nhưng cậu không trách cha mình

“Nếu tôi dậy sớm, tôi sẽ bắt đầu từ 7 hoặc 8 giờ sáng, tôi sẽ nghỉ ngơi trước 11 giờ đêm hoặc nửa đêm”. Khi phóng viên hỏi cậu bé có muốn vui vẻ cùng bạn bè không, cậu bé mỉm cười và gật đầu. Tuy nhiên, cậu bé cho biết thêm, giúp bố buôn bán là lựa chọn tốt nhất cho cậu lúc này. “Em luôn tin rằng: ‘Ăn quả đắng trước rồi mới đến quả ngọt’, và dù có mệt đến đâu thì bố cũng phải mệt hơn mình rất nhiều”, chàng trai đáp.

screenshot 1659561579 1659561725 3

Rất nhiều chiếc bánh đang chờ cậu bé 11 tuổi trổ tài

Thay vì cảm thấy thiệt thòi, cậu bé đã chăm sóc người cha của mình, người phải chịu đựng cái nóng trong bếp cả ngày. Cậu bé không dám phàn nàn về những giờ làm việc vất vả và nói rằng cậu hiểu cuộc sống khó khăn mà cha cậu phải đối mặt.

screenshot 1659560592 1659561564 65

Cậu bé 11 tuổi là “quản lý” kiêm bếp trưởng tiệm bánh của bố

Câu chuyện về cậu bé 11 tuổi hiếu thảo đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người cảm động trước sự trưởng thành của anh và cổ vũ anh. Một số bình luận trên mạng cho rằng chàng trai nên làm việc ít hơn để có thể nghỉ ngơi vì vẫn đang trong thời kỳ sung sức. Một người khác nói: “Anh ấy là một thiên thần.” Tuy nhiên, một số người cho rằng trẻ em nên có một tuổi thơ vô tư. Một bình luận cho rằng: “Cậu bé không xứng đáng được hưởng một tuổi thơ, được vui chơi như những đứa trẻ khác sao? Trong tương lai, bạn có thể phải dành phần còn lại của cuộc đời trưởng thành để kiếm sống”. Một người khác bình luận: “Xin khuyên bạn ấy về nhà sớm hơn, bạn ấy vẫn đang phát triển, còn việc học hành, bạn ấy không có bài tập hè?”

be 1659561492 17

Cậu bé 14 tuổi chạy đến đồn cảnh sát trình báo cha mình vì bị ép làm việc nhà

Câu chuyện của cậu bé ở thành phố Zao Trang hoàn toàn trái ngược với “đàn anh” 14 tuổi ở Mã An Sơn, tỉnh An Huy cách đây không lâu. Cậu bé này đã chạy đến đồn cảnh sát chỉ vì bị bố tịch thu điện thoại và dạy cậu làm việc nhà.

Xem thêm: Trúng 32 tỷ 2 lần khi mua vé tại cửa hàng duy nhất

# Cậu bé 11 tuổi # cậu bé trong phim # câu chuyện tầm thường # Trung Quốc