“Cắm” sổ đỏ vào sàn tiền ảo để mong mẹ già sống cuối đời sung sướng nhưng bây giờ thì đã quá muộn [HOT]

Thời gian gần đây, VTV liên tục đưa tin về sự cố sập sàn Forex. Trong quá trình điều tra của mình, phóng viên của VTVDigital đã phải chứng kiến ​​nhiều câu chuyện vô cùng đau lòng. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều người tham gia vào các sàn giao dịch ngoại hối và tiền ảo không được cấp phép hoạt động tại Việt Nam đã rơi vào tình trạng thê thảm.

Hàng loạt sàn giao dịch ngừng hoạt động kéo theo sự biến mất của hàng nghìn tỷ đồng nhà đầu tư. Hiện tại, những người đã đầu tư vào đây đang cảm thấy vô cùng lo lắng, thậm chí là hoang mang vì số tiền mình bỏ vào không hề nhỏ. Thậm chí, có trường hợp còn cầm sổ đỏ để đầu tư với hy vọng “lãi mẹ đẻ lãi con”. Theo VTV, có người còn huy động người thân, bạn bè đầu tư hàng chục tỷ đồng.

“Cắm” sổ đỏ vào sàn tiền ảo để mong mẹ già sống cuối đời sung sướng nhưng bây giờ thì đã quá muộn [HOT]

Trong hàng chục công ty môi giới ngoại hối đột ngột “biến mất”, các đồng tiền ảo ngừng hoạt động, có Sàn giao dịch FX và sàn Busstrade có hàng chục nghìn nhà đầu tư. Theo ghi nhận của phóng viên VTV, số tiền mà người dùng bỏ vào hai sàn giao dịch này ước tính lên tới vài nghìn tỷ đồng. Bởi mức lãi suất mà hai sàn này quảng cáo lên tới 25-40% / tháng, một món hời quá béo bở.

Một trường hợp đầu tư vào cổ phiếu trao đổi này “Cuộc sống khó khăn quá, tôi đến với FXT. Thương mẹ già đau yếu, nên cầm sổ đỏ đi vay để vào ở. Nhưng giờ tôi chỉ biết khóc mỗi khi nghĩ đến mẹ, tôi chỉ muốn mẹ được sống trong những ngày hạnh phúc, nhưng… Giờ tôi chỉ mong làm lại sổ đỏ, rồi từ đây tôi chỉ được ăn thỏa thích. …”- Theo Trung tâm Tin tức VTV24.

Có thể thấy, các loại tiền ảo, sàn giao dịch không được cấp phép tại Việt Nam đang tạo ra những hệ lụy không nhỏ cho nhiều người. Những ngày gần đây, thị trường tiền ảo thế giới cũng chứng kiến ​​phiên giảm mạnh nhất từ ​​đầu năm đến nay, kéo theo đó là những đợt “bong bóng” vỡ như hiệu ứng domino.