Các sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý [HOT]

Đặt tất cả các tướng chống tăng trước

Với những game thủ Teamfight Tactics có cách sắp xếp quá máy móc, họ sẽ mặc định cho tất cả các tướng đỡ đòn ở trên cùng. Khi đó tuyến sau của bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị một Sát thủ hoặc Bóng ma của đội địch tấn công. Trong khi đó, các nhà vô địch Cỗ xe tăng vốn đã bị thu hút bởi tuyến đầu của đối thủ. Rơi vào tình huống đó, khả năng thua cuộc của bạn sẽ trở nên vô cùng cao.

Các sai lầm mà game thủ cần tránh khi sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý [HOT]
Akali có thể tiêu diệt chủ lực của đội bạn cực kỳ nhanh chóng

Vì vậy bạn nên xếp ít nhất 1 tướng có khả năng chống chịu ở hàng dưới để bảo vệ chủ lực. Đơn vị đó sẽ câu thêm thời gian để carry của bạn hạ gục mục tiêu ban đầu và chuyển sang tấn công tướng Assassin hoặc Ghost của đội đối phương. Ví dụ, nếu bạn sử dụng đội hình Bóng ma, Thresh sẽ là tướng được xếp ở hàng dưới cùng với các đường dây. Khả năng tạo lá chắn từ các chiêu thức của Thresh là một công cụ cực kỳ khó chịu để chống lại các đội Sát thủ hay Bóng ma.

Thresh là vị tướng hoàn hảo để bảo vệ tuyến sau
Thresh là vị tướng hoàn hảo để bảo vệ tuyến sau

Di chuyển đội đến một góc

Thông thường, người chơi có xu hướng đặt tướng chính ở góc sân để không phải di chuyển quá nhiều. Dần dần khi đội hình có nhiều tướng hơn, game thủ sẽ dồn toàn bộ đội hình về một góc để bảo vệ tối đa cho chốt đó. Tuy nhiên, cách sắp xếp này không khác gì một pha “tự hủy” cuối trận khi phải đối mặt với nhiều tướng có kỹ năng diện rộng. Những vị tướng vốn đã rất hot như Ahri, Azir, Sejuani … lại càng trở nên mạnh mẽ hơn với cách sắp xếp như vậy.

Dồn cả đội vào một góc chỉ khiến Ahri gây thêm sát thương
Dồn cả đội vào một góc chỉ khiến Ahri gây thêm sát thương

Lời khuyên ở đây là game thủ cần tách đội hình ra một chút để giảm lượng sát thương nhận được từ các kỹ năng diện rộng. Để làm được điều này, hãy đảm bảo rằng không có người chơi Assassin, Ghost nào còn sống. Bạn cũng đừng bao giờ đặt những vị tướng chống chịu quá gần với hàng chính, nó chỉ khiến hàng trước đi xuống nhanh hơn mà thôi.

Một ví dụ về phân chia cuối trò chơi
Một ví dụ về phân chia cuối trò chơi

Lười di chuyển đội hình

Nguyên nhân của sai lầm này cũng đến từ việc bố trí đội hình quá máy móc. Nhiều game thủ tìm hiểu một hướng dẫn trực tuyến và chỉ đặt các quân cờ theo một hình mẫu duy nhất. Tuy nhiên, trong một trận đấu Teamfight Tactics, có rất nhiều tình huống đột biến sẽ xảy ra. Nếu bạn không thay đổi vị trí của đội hình, tỷ lệ tổn thất sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này càng đúng nếu bạn leo lên các cấp bậc cao hơn.

Bạn sẽ dễ dàng thua cuộc nếu để một tướng quan trọng như Sett bị Kiếm gió cuốn lên
Bạn sẽ dễ dàng thua cuộc nếu để một tướng quan trọng như Sett bị Kiếm gió cuốn lên

Ở các cấp bậc từ Bạch Kim trở lên, game thủ đã biết cách quan sát đối thủ và tận dụng các vật phẩm khắc chế. Các vật phẩm như Wind Sword, Cloak of Silence, hoặc Trap Claw có thể thay đổi kết quả của một hiệp nếu được sử dụng đúng cách. Sẽ không buồn hơn nếu một trong những đơn vị Sett đầy vật phẩm của bạn bị Wind Sword bắt được, phải không? Vì vậy, hãy quan sát thật kỹ đội hình và trang bị của đối thủ để tránh những tổn thất không đáng có.

Xem thêm: Teamfight Tactics: Không chỉ có nội dung mới mà Riot Games còn làm lại tới 3 gia tộc – hệ thống trong mùa 4.5