Bộ Thông tin và Truyền thông ra công văn, đề nghị Sở TT&TT và công an vào cuộc, nhiều streamer sẽ bị xử lý [HOT]

Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có văn bản số 1800 / BTTTT-PTTH & TTĐT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, từ năm 2017 đến nay, Bộ đã chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông ở nhiều địa phương xử lý các trường hợp người dùng mạng xã hội như Facebook, YouTube vi phạm nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực. cho cộng đồng.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra công văn, đề nghị Sở TT&TT và công an vào cuộc, nhiều streamer sẽ bị xử lý [HOT]

Trong đó không thể không kể đến một vài trường hợp như kênh YouTube Hoàng Anh Timmy, Hùng Vlog, Hùng Troll hay Thơ Nguyễn … Đây là một trong số rất nhiều trường hợp vi phạm nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã yêu cầu Google hợp tác để đóng cửa nhiều kênh YouTube khác có nội dung vi phạm pháp luật.

Không dừng lại ở đó, nhiều đối tượng đã lợi dụng tính năng của mạng xã hội như livestream để chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi trong nhóm để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật. Để kịp thời có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng tiêu cực này, tránh tác động tiêu cực đến dư luận xã hội và giới trẻ – đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi nội dung xấu trên không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương – Các thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn khẩn, yêu cầu các Sở Thông tin và Truyền thông và cơ quan công an vào cuộc, nhiều streamer sẽ bị xử lý - Ảnh 2.

Cụ thể, Sở TT&TT, công an các địa phương cần tăng cường các biện pháp rà soát, phát hiện các nội dung vi phạm pháp luật trên mạng xã hội hay không gian mạng nói chung. xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

Theo báo Lao Động: Trong trường hợp chưa xác định được danh tính, danh tính đối tượng vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an các tỉnh, thành phố cần phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an. để có biện pháp ngăn chặn và xử lý phù hợp.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều streamer hay YouTuber có nội dung vi phạm nội dung, đạo đức, thuần phong mỹ tục đang tràn lan trên mạng xã hội, gây bức xúc cho dư luận cũng như ảnh hưởng đến giới trẻ thì việc tăng cường quản lý, xử lý việc này là cần thiết.