Bỏ nửa tỷ làm game 18+ cực “nặng đô”, nhà phát triển đau đớn khi bị nền tảng số 1 này từ chối thẳng thừng [HOT]

Mới đây, một nhóm nhà phát triển đã tạo ra một tựa game 18+ “hardcore” với những yếu tố và nội dung nhạy cảm dành cho những game thủ có “khẩu vị” khác nhau. Các nhân vật trong trò chơi này được mô phỏng theo các diễn viên phim người lớn nổi tiếng và cho phép người chơi tương tác trong môi trường thực tế ảo.

Bỏ nửa tỷ làm game 18+ cực “nặng đô”, nhà phát triển đau đớn khi bị nền tảng số 1 này từ chối thẳng thừng [HOT]

Nhà phát triển của trò chơi này chia sẻ rằng đây là một trò chơi “có đạo đức, tác động tích cực”, tuy nhiên dù năm lần bảy lượt gửi trò chơi này vẫn bị Steam từ chối. Mới đây, trong bài viết tâm huyết của mình, các nhà phát triển tựa game 18+ này đã kể về những trải nghiệm đau đớn khi cố gắng đưa đứa con tinh thần của mình lên Steam.

Chỉ riêng trong năm 2020, trò chơi 18+ này đã có 3 bản demo được gửi để xem xét nhưng đã bị Valve từ chối thẳng thừng vì không chấp nhận nội dung 18+ “khó nhằn” này trên nền tảng của họ. Đội ngũ phát triển game 18+ này đã phải mất tới 20.000 USD (tương đương 500 triệu đồng) để tạo ra sản phẩm này, nhưng cuối cùng, công sức, tâm huyết và tiền bạc của họ đều mất trắng khi không thể đưa nó ra đời. lên nền tảng được coi là lớn nhất trên PC.

Bỏ ra nửa tỷ đồng để tạo ra một

Tuy nhiên, cũng cần phải hiểu và thông cảm cho quyết định này của Valve bởi hầu hết các game 18+, đặc biệt là game “hardcore” đều khó vượt qua tiêu chuẩn về nội dung và cộng đồng trên Steam. Tất nhiên, đội ngũ phát triển không hề ngán khi nói rằng, có rất nhiều game 18+ xuất hiện trên nền tảng này, nhưng tại sao game của họ lại không được duyệt? Nhưng phản hồi là sự im lặng từ Steam.

Hiện tại, đội ngũ phát triển của tựa game 18+ này vẫn đang vớt vát những hy vọng cuối cùng và mong một lời giải thích cụ thể từ Steam về nguyên tắc xét xử nội dung 18+ và giới thiệu các tính năng vi phạm. sửa chữa. Nếu không, nhà phát triển cũng mong Steam sẽ hoàn lại chi phí gửi và duyệt các game không đạt yêu cầu, và sản phẩm 18+ này là một trong những ví dụ không may mắn đó.