Bạn còn nhớ hình ảnh kinh dị này không? Hóa ra có một bí mật đằng sau biểu tượng gây ám ảnh này [HOT]

Chắc hẳn nhiều người khi nhìn hình ảnh này sẽ nhớ về một tuổi thơ dữ dội, ngày mà thế hệ chúng ta mới được tiếp xúc với công nghệ, với khái niệm “máy tính”. Thời đó, máy tính là những màn hình CRT dày cộp có thêm một lớp kính chống ánh sáng xanh khiến đôi khi chúng ta giật mình vì sạc mà quên không nối đất.

Bạn còn nhớ hình ảnh kinh dị này không? Hóa ra có một bí mật đằng sau biểu tượng gây ám ảnh này [HOT]

Ngày đó, chúng ta sử dụng máy tính rất cẩn thận và kỹ lưỡng, những khái niệm như “nhiễm virus” khiến bản thân người sử dụng máy tính cảm thấy thực sự sợ hãi và luôn lo lắng. Nhất là khi bạn mang usb ra cắm bỗng thấy máy chạy chậm, mở phần mềm diệt virus lên thì ôi thôi phát hiện ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn con virus. Nhưng tại sao máy vẫn chạy chậm?

Trên thực tế, có lẽ nhiều người bị ám ảnh đến mức luôn sợ hãi trước biểu tượng mà phần mềm diệt virus hiển thị. Một người dùng đã từng chia sẻ bí mật và có lẽ cũng là kinh nghiệm xương máu của chính mình: “Tôi đã rất sợ khi nhìn thấy biểu tượng này.

Xong máy cứ bị treo không khởi động được. Đúng là virus máy tính ngày xưa thật đáng sợ. Sau đó mình cũng xóa phần mềm diệt Virus với suy nghĩ dù sao cũng có rất nhiều Virus, nếu không bị quét, hỏng thì cài Win cho nhanh. Và sau đó, máy tính không còn bị treo nữa“.

Bạn có nhớ hình ảnh kinh dị này không?  Hóa ra có một bí mật đằng sau biểu tượng đầy ám ảnh này - Ảnh 2.

Một chia sẻ thực sự thú vị nhưng cũng không kém phần hài hước và mô tả rất chính xác những gì mà thế hệ chúng ta đã trải qua. Cho đến bây giờ, có lẽ nhiều người vẫn không hiểu tại sao máy tính của mình lại có nhiều virus đến vậy. Nhưng cuối cùng, việc chọn xóa chương trình chống vi-rút nhiều lần sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, năng động hơn và thậm chí còn khiến máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Bạn có nhớ hình ảnh kinh dị này không?  Hóa ra có một bí mật đằng sau biểu tượng đầy ám ảnh này - Ảnh 3.

Sau này, khi thế giới công nghệ phát triển, người dùng máy tính cũng được trang bị nhiều kiến ​​thức để bảo vệ thiết bị của mình và có lẽ từ đó chúng ta không còn bị ám ảnh bởi hình ảnh trên nữa. Nhưng khi nhìn lại hình ảnh và nghe những lời tâm sự này, tôi không khỏi bồi hồi, bồi hồi khi nhớ lại một thời tuổi trẻ dữ dội.

Đã có một thời, nhiều người trong chúng ta giống như những đứa trẻ đang tập nói, bập bẹ sử dụng máy tính và phát hoảng khi thấy phần mềm diệt virus bỗng nhiên lôi ra vô số loại virus. Lo lắng vì máy tính bị hỏng, sợ bị bố mẹ la mắng… chắc hẳn là cảm giác mà nhiều người từng gặp phải. Tuổi thơ, tuổi trẻ của chúng ta đã trải qua như thế, bên cạnh những chiếc máy tính đắt tiền, với phần mềm diệt virus kinh điển này.