Ai nói VNG không biết làm Esports thì có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết bí mật này [HOT]

Giải đấu Icon Series SEA Mùa Hè 2021 của League: Wild Rift đã chính thức kết thúc với ngôi vương thuộc về SBTC Esports. Một giải đấu được đánh giá là thành công về mặt chuyên môn và tổ chức của NPH VNG, nhất là trong bối cảnh đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19.

Ban đầu, Icon Series SEA mùa hè 2021 dự kiến ​​tổ chức trực tuyến tại hai đầu cầu là Hà Nội và TP. Trong trường hợp tình hình ổn định, nó sẽ được tổ chức hoành tráng tại cả hai địa điểm kể trên. Và quả thực, những trận đấu đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến ​​những màn tranh tài kịch tính và hoành tráng từ các đội tuyển trên các sân khấu được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn Esports.

Ai nói VNG không biết làm Esports thì có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết bí mật này [HOT]

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 lại bùng phát, các trận đấu offline không được phép diễn ra nữa. Ngay lập tức VNG đã linh hoạt thay đổi phương án cho các game thủ chơi trên sân nhà. Đây là một quyết định bất đắc dĩ nhưng cuối cùng vẫn phải đảm bảo giải đấu tiếp tục diễn ra nhưng an toàn cho cả người chơi và ban tổ chức.

Đây được xem là một điều đáng tiếc khi khán giả Việt Nam chưa được xem quá nhiều trận offline trên sân khấu Tốc Chiến. Tuy nhiên, khi nhìn vào cách VNG tiếp tục vận hành Icon Series SEA online mùa hè, có thể thấy nhà phát hành này đã chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án trong bối cảnh đại dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Ai nói VNG không biết làm Esports có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết được bí mật này - Ảnh 2.

Và như vậy, giải đấu vẫn diễn ra với nhịp độ bình thường, vẫn đảm bảo kết nối ổn định cho hai đội, vẫn có caster bình luận chuyên nghiệp, vẫn Chúc Anh trả lời phỏng vấn sau trận đấu và Minh Nghị đang ngày một tốt hơn. hoa trên bàn phân tích với khách mời. Điều này cho thấy VNG luôn sẵn sàng mọi phương án để Summer Icon Series SEA diễn ra suôn sẻ, dù khoảng cách giữa online và offline có thể khó lấp đầy.

Ai nói VNG không biết làm Esports có lẽ sẽ phải thay đổi khi biết được bí mật này - Ảnh 3.

Như đã nói ở trên, Icon Series SEA Summer 2021 là một giải đấu thành công về mặt chuyên môn và tổ chức của VNG, chỉ có một điều đáng tiếc là đại dịch bùng phát khiến khán giả Việt Nam không thể sống nổi. Chỉ cần tiếp tục cổ vũ cho các đội của bạn. Đáng buồn hơn nữa, trận chung kết diễn ra mà không có một pha nâng cúp hoành tráng trên sân khấu vốn đã được sắp đặt sẵn từ ban tổ chức.

Tuy nhiên, điều này càng cho thấy rằng dù còn nhiều thử thách nhưng tinh thần thể thao điện tử sẽ mãi cháy bỏng từ NPH VNG đến các đội tuyển tham gia giải đấu Wild Rift này. Có thể nói, VNG là một trong số ít công ty hiện nay có đủ đam mê và năng lực để tổ chức một giải đấu Esports, dù là online hay offline.

Tựa game “League of Legends: Wild Rift” do Riot Games phát triển được Game Studio 3 – nhà phát hành trực thuộc công ty VNG phát hành độc quyền tại Việt Nam vào ngày 07/12/2020.

Wild Rift đã mang đến cho người chơi một hệ thống vũ trụ và tướng riêng biệt với cốt truyện độc đáo. Thông qua đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm tất cả những điểm đặc sắc nhất của lối chơi 5vs5 chiến thuật, được xây dựng lại dành riêng cho nền tảng di động và console nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng của cơ bản. trò chơi trong phiên bản gốc.

Hiện tại, người chơi có thể tải miễn phí League of Legends: Wild Rift thông qua nền tảng Android và iOS và phải đăng ký tài khoản Riot Games để tham gia trò chơi. Xem thêm về game tại: www.tocchien.zing.vn