Activision Blizzard bị cáo buộc chống đối công đoàn Albany [HOT]

Các nhân viên tại Blizzard Albany (trước đây là Vicarious Visions) đã cáo buộc Activision Blizzard phá hoại các nỗ lực xây dựng tổ chức.

Theo Albany Game worker Alliance, một nhóm tập hợp lại để có điều kiện làm việc tốt hơn tại trường quay, nhà phát hành Mỹ đã thuê Reed Smith – một tổ chức cung cấp dịch vụ né tránh công đoàn, nhằm ngăn cản sự công nhận của công ty. tập đoàn.

Nhóm cho biết: “Thay vì tuân theo sự dẫn dắt của Microsoft và cam kết thực hiện một thỏa thuận trung lập về lao động, Activision đã đưa ra quyết định rõ ràng và tỉnh táo là từ chối các quyền lao động cơ bản của chúng tôi trong khi một lần nữa chi hàng trăm nghìn đô la cho một công ty phá hoại công đoàn”.

Activision Blizzard gặp rắc rối với Albany Union.

Activision Blizzard gặp rắc rối với Albany Union.

Những người liên quan cũng nói rằng Activision Blizzard đã “chọn cách trì hoãn việc công nhận công đoàn” trong một nỗ lực “giải tán tổ chức”. Tuy nhiên, nhóm vẫn “sẵn sàng tham gia hiệu quả với ban quản lý nếu ban quản lý Activision Blizzard cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn lao động”.

Đáp lại cáo buộc của GWA, người phát ngôn của Activision Blizzard nói rằng công ty đang tìm cách tổ chức một cuộc bỏ phiếu về việc hợp nhất cho nhân viên tại Blizzard Albany. “Với tác động đáng kể mà thay đổi này có thể có đối với khoảng 150 người ở Albany, chúng tôi tin rằng mọi nhân viên Albany làm việc với IP Diablo đều thông qua quyết định của ít hơn 15% nhân viên. thành viên ”- ​​thông báo cho biết.

Activision Blizzard cũng bị cáo buộc có những động thái tương tự nhằm tránh việc hợp nhất tại công ty con Raven Software. Trong quá trình bỏ phiếu, nhà sản xuất trò chơi đã nói với nhân viên rằng liên minh sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển trò chơi, lợi ích tiềm năng và cơ hội thăng tiến. Các nhân viên cũng cho biết họ đã nhận được email thúc giục “vui lòng bỏ phiếu không”.

activision blizzard 3 1659679030 51

Biểu đồ doanh thu của công ty game Mỹ

Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ cũng nói rằng công ty đã đe dọa nhân viên của mình một cách bất hợp pháp trong các cuộc thảo luận về tiền lương và điều kiện làm việc diễn ra bên trong các kênh nội bộ.

Activision Blizzard cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó: “Trong khi chúng tôi tôn trọng quy trình NLRB, chúng tôi thất vọng vì quyết định này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tương lai của toàn bộ studio vì nó ảnh hưởng đến ít hơn 10% nhân viên”.

Tuy nhiên, vào tháng 6, công ty đã chính thức công nhận liên minh do Raven Software tổ chức và CEO Bobby Kotick xác nhận rằng các cuộc đàm phán với US Media sẽ bắt đầu.

Diablo Immortal đang giúp thúc đẩy doanh thu của Activision-Blizzard trong bối cảnh chi tiêu cho trò chơi ngày càng giảm. Nhà xuất bản đã báo cáo sự sụt giảm đáng kể doanh thu trong bộ phận trò chơi di động phổ biến của mình, điều này khiến thu nhập của Blizzard tăng vọt 462% so với cùng kỳ năm ngoái. Với sự trợ giúp của Candy Crush và Call of Duty Mobile, doanh số bán hàng của nó đã thúc đẩy tổng thu nhập từ thiết bị di động của công ty.

Trong quý 2 năm 2022, điện thoại di động đã tạo ra 831 triệu đô la và chiếm 51% tổng thu nhập hàng quý. Di động đánh bại tất cả các phân khúc khác cộng lại bao gồm console (376 triệu đô la), PC (332 triệu đô la) và khác, bao gồm phân phối Overwatch, Call of Duty League (105 triệu đô la).

#Activision #Activision Blizzard # Albany union