17GB dữ liệu nhạy cảm của người Việt bị lộ, game thủ có lo ngại khi đọc những thông tin này của NPH? [HOT]

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các sản phẩm game online tại Việt Nam đều yêu cầu game thủ phải khai báo thông tin cá nhân. Đó là quy tắc mà người chơi buộc phải tuân thủ. Về phía NPH, họ phải có trách nhiệm bảo mật thông tin của người chơi. Trong số những thông tin đó, có những thứ được coi là nhạy cảm, bao gồm chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ cư trú, v.v.

17GB dữ liệu nhạy cảm của người Việt bị lộ, game thủ có lo ngại khi đọc những thông tin này của NPH? [HOT]

Game thủ cần cung cấp thông tin theo quy định

Câu hỏi đặt ra là nếu trong một tình huống không may bất ngờ, toàn bộ thông tin của người chơi bị đánh cắp thì sao? Điều này chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra khi bài học mà ai cũng thấy mới đây, 17GB dữ liệu chứa thông tin rất quan trọng của người dùng tại Việt Nam đã bị rao bán trên các diễn đàn hacker. .

Như đã nói ở trên, nhà phát hành có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân của người chơi và chúng tôi xin trích dẫn điều khoản của một vài game lớn của hai nhà phát hành hàng đầu Việt Nam hiện nay (xin phép được giấu tên).

17GB dữ liệu nhạy cảm tiếng Việt bị lộ, game thủ có lo ngại khi đọc thông tin này của NPH?  - Ảnh 2.

Đây là điều khoản của trò chơi mà game thủ đã cam kết

Bạn hiểu và đồng ý rằng, *** và / hoặc bên thứ ba hợp tác với *** có thể dựa vào thông tin Bạn cung cấp để gửi cho Bạn thông tin quảng cáo, thông tin về hoạt động của Công ty. Trò chơi thông qua các hình thức như tin nhắn, cuộc gọi điện thoại, thư điện tử (email) … hoặc bất kỳ hình thức nào khác mà Bạn có thể nhận được thông tin; Trong trường hợp này, bên thứ ba hợp tác với *** (nếu có) cũng có nghĩa vụ bảo mật Thông tin cá nhân của bạn như ***. ” – Nhưng nếu “bên thứ ba” mà NPH này nói đến không thể bảo mật hoàn toàn thông tin và dữ liệu của người chơi thì sao? Không phải game thủ thường rất hay bị làm phiền bởi các tin nhắn quảng cáo, vậy các nhà quảng cáo lấy thông tin bao gồm số điện thoại và thậm chí cả tên người dùng ở đâu?

17GB dữ liệu nhạy cảm tiếng Việt bị lộ, game thủ có lo ngại khi đọc thông tin này của NPH?  - Ảnh 3.

Nhiều game thủ từng rất lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình bị lộ

Trong mọi trường hợp *** sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý, cho dù dưới hình thức hợp đồng, bảo hành, sơ suất (cho dù chủ động, thụ động hay ghi công), trách nhiệm pháp lý đối với sản phẩm. sản phẩm hoặc trách nhiệm pháp lý hoặc nguyên nhân khác), hoặc nguyên nhân dẫn đến hành động theo luật định hoặc quy định, để mất khả năng sử dụng, mất lợi nhuận, doanh thu, danh tiếng hoặc khoản tiết kiệm dự kiến ​​hoặc cho bất kỳ thiệt hại gián tiếp, ngẫu nhiên, đặc biệt hoặc do hậu quả nào (bao gồm nhưng không giới hạn ở việc mất dữ liệu, gián đoạn dịch vụ, hỏng máy tính, thiết bị di động hoặc thiết bị di động) phát sinh từ hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc không thể sử dụng trang web này hoặc các dịch vụ, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ thiệt hại nào phát sinh từ đó, ngay cả khi *** có đã được thông báo về khả năng xảy ra thiệt hại như vậy. “ – Điều khoản này đáng sợ hơn rất nhiều khi nó có thể miễn hoàn toàn trách nhiệm cho NPH.

17GB dữ liệu nhạy cảm tiếng Việt bị lộ, game thủ có lo ngại khi đọc thông tin này của NPH?  - Ảnh 4.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thông tin cá nhân của game thủ bị lộ ra như 17GB dữ liệu này?

Vì vậy game thủ chỉ có hai lựa chọn, một là chấp nhận tất cả, hai là không sử dụng sản phẩm của NPH nữa. Khi đã vào game là tuyệt đối, game thủ đã mặc định đồng ý với mọi điều khoản của NPH, và khi đó game thủ cần xác định rằng mình có nguy cơ bị mất toàn bộ dữ liệu trong trường hợp xấu nhất. có thể xảy ra.